Người đẹp Ngọc Vân trở thành đại sứ lễ hội cà phê

Ngày 6-2 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo về việc tổ chức lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, kết hợp với Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4.

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển”, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 sẽ khai mạc lúc 20 giờ ngày 10-3 và bế mạc ngày 13-3. Lễ hội diễn ra trên nhiều địa điểm của TP Buôn Ma Thuột, huyện Lắk và huyện Buôn Đôn với nhiều hoạt động phong phú.

Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân là đại sứ truyền thông của lễ hội cà phê năm nay. Được biết Ngọc Vân từng đến Đắk Lắk trong chương trình Người đẹp nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gần đây.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động như: Hội chợ-triển lãm chuyên ngành cà phê, hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4, các hội nghị-hội thảo chuyên đề về cà phê; lễ hội đường phố; hội thi nhà nông đua tài; lễ hội đua voi và thuyền độc mộc… Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên và các nghi lễ phục dựng với hơn 400 diễn viên cùng hàng ngàn quần chúng tham gia.

Người đẹp Ngọc Vân trở thành đại sứ lễ hội cà phê ảnh 1

Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân, Đại sứ truyền thông của lễ hội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ liên hoan cồng chiêng sẽ diễn ra hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên; triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”; công bố các chương trình du lịch “Hành trình di sản” (các tour du lịch gắn cà phê với các giá trị văn hóa cồng chiêng…).

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, khẳng định:  “Lễ hội tổ chức vào tháng 3 là tháng đẹp nhất của Tây Nguyên; đồng thời đây là vùng nằm trong tam giác phát triển của ba nước Lào - Campuchia - Việt Nam, nền văn hóa đa dạng, nhiều tiềm năng. Do đó lễ hội sẽ là cơ hội quảng bá thương hiệu cà phê và thu hút đầu tư vào vùng Tây Nguyên, qua đó tạo động lực để cả vùng phát triển, ổn định”.

Thượng tướng Tô Lâm cũng bày tỏ mong muốn lắng nghe ý kiến của nhân dân, các đại biểu, ý kiến của các nhà khoa học, các nhà đầu tư để đóng góp phương hướng phát triển cho Tây Nguyên.

“Chúng tôi có những hội nghị chuyên đề bàn về nông dân và việc phát triển cây cao su. Chúng tôi muốn mở rộng thêm vùng trồng cà phê, hoa trái chất lượng cao, phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, phát triển công nghiệp; hội nghị chuyên đề bàn về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao năng suất chất lượng của cà phê, của các cây công nghiệp hiện có của Tây Nguyên để làm giàu cho Tây Nguyên" - Thượng tướng Tô Lâm cho biết.

TP.HCM quảng bá du lịch tại Đức

TP.HCM quảng bá du lịch tại Đức

(PLO)- TP.HCM tham gia gian hàng ở ITB Berlin 2023 tại nước Đức với mục tiêu kết nối lại với thị trường khách du lịch châu Âu.
Đậu Anh Đào, loài hoa níu giữ mùa xuân

Đậu Anh Đào, loài hoa níu giữ mùa xuân

(PLO)- TP Nha Trang (Khánh Hòa) những ngày đầu tháng ba thời tiết vẫn còn se lạnh, đâu đó trên tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt bỗng trở nên rực rỡ bởi loài hoa Đậu Anh Đào nở rộ.