Người hùng cầu Ghềnh tiếp tục sống trong sợ hãi

Ngày 10-10, ông Huỳnh Ngọc Hoàng, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai (nhân vật trong bài “Người hùng” cầu Ghềnh kêu cứu” trênPháp Luật TP.HCMngày 19-9) cho biết.

Theo đó, Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 (thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) xác định có việc nứt tường nhà của ông Huỳnh Ngọc Hoàng và đã yêu cầu đơn vị bảo hiểm công trình bồi thường. “Hiện chúng tôi đang chờ đơn vị giám định có ý kiến chính thức về nguyên nhân và đánh giá tổn thất mới có cơ sở để đưa ra phương án giải quyết hợp lý” - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 Vũ Đức Tiến cho biết thêm.

Phía nhà thầu là Công ty Cổ phần Công trình Thành Phát (trụ sở tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) cũng cho rằng đang chờ kết luận của công ty giám định về giá trị thiệt hại, phương pháp khắc phục mới có căn cứ để xử lý vụ việc.

Cả hai văn bản nêu trên đều không nói rõ thời gian chờ đợi là bao lâu, bất chấp việc UBND TP Biên Hòa đã đề nghị các bên phải sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, không để kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng cho người dân.

“Gia đình tôi không biết phải chờ đến bao giờ, trong khi vụ việc kéo dài đã nửa năm nay. Hiện những vết nứt ngày càng lớn, mọi người luôn sống trong sợ hãi vì căn nhà có thể đổ sập bất kỳ lúc nào” - ông Hoàng nói.

Như tin đã đưa, việc xây dựng bờ kè tuyến đường sắt sau vụ sập cầu Ghềnh đã khiến căn nhà của ông Hoàng nứt nhiều chỗ. Ông Hoàng là người đầu tiên phát hiện sà lan chở cát đã tông sập hai nhịp cầu Ghềnh vào trưa 20-3 và vội thông báo để kịp ngăn chặn đoàn tàu đang lao tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm