Người nhiễm HIV không cần xài bao cao su khi quan hệ?

Sau nhiều lần nghiên cứu, CDC khẳng định không có một thử nghiệm lâm sàng nào cho thấy HIV vẫn truyền qua đường tình dục khi bệnh nhân có dùng thuốc ức chế.

Trước đây, dù bệnh nhân HIV có sử dụng thuốc họ vẫn được khuyên dùng bao cao su vĩnh viễn để chống lây nhiễm cho bạn đời, do đó việc có con đôi khi cũng không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, thông tin này là một bước tiến mới, giúp các cặp đôi mong muốn có con có thể hoàn toàn yên tâm. Mặc khác, CDC cũng muốn truyền tải tới cộng đồng rằng người mang bệnh HIV có dùng thuốc “không phải là mối nguy hiểm cho xã hội”.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.