Người phụ nữ được CSGT mua vé xe từ Hà Nội về Sóc Trăng

Ngày 30-1, thông tin từ Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), Đội CSGT số 6 vừa hỗ trợ tiền xe cho một người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từ Hà Nội về Sóc Trăng để đón Tết.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 29-1 (tức mùng 2 Tết), trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực phía Nam cầu Thăng Long, hai cán bộ CSGT của Đội CSGT số 6  đã phát hiên một người phụ nữ đi lang thang.

Tiếp xúc và hỏi thăm, người phụ nữ cho biết mình từ Lạng Sơn về đến Hà Nội thì hết tiền, đã lang thang nhiều ngày nay.

Trước tình huống trên, hai cán bộ này đã báo về đơn vị, xin ý kiến chỉ đạo hướng xử lý. Được sự đồng ý của Trưởng Phòng PC67, hai CSGT đã đưa người phụ nữ về trụ sở đội.

Người phụ nữ được CSGT mua vé xe từ Hà Nội về Sóc Trăng ảnh 1
Các cán bộ Đội CSGT số 6 đã giúp chị Kạch về quê đón Tết

Tại đây, chị cho biết mình là TrầnThị Kạch (32 tuổi, quê Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Ngày 27-1 (tức 30 Tết), chị Kạch từ Lạng Sơn về quê nhưng không có xe nên đã ở lại nhà một người dân. Ngày 29-1, do không có tiền, một người tốt bụng đã cho chị 100 ngàn đồng để bắt xe từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Về tới Hà Nội, chị Kạch gặp được hai cán bộ CSGT và trình bày hoàn cảnh của mình.

Sau khi nắm rõ sự tình, các cán bộ Đội CSGT số 6 đã tạo điều kiện để chị Kạch nghỉ ngơi, cho ăn uống và hỗ trợ tiền xe về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cảm động trước sự giúp đỡ trên, chị Kạch đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 6 và lực lượng CSGT Hà Nội.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Video: Sau va chạm, nam phụ hồ bị xe tải cán tử vong

Video: Sau va chạm, nam phụ hồ bị xe tải cán tử vong

(PLO)-  Hai xe máy va chạm làm một người đàn ông ngã xuống đường, sau đó bị xe tải kéo theo thùng trộn bê tông cán qua người, tử vong tại chỗ. Vụ việc xảy ra tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.