Người Sài Gòn ùn ùn đến khu vui chơi dịp giỗ Tổ Hùng Vương

(PLO)- Lượng khách đổ về khu vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.HCM đông đúc vào ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương.  

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: Người Sài Gòn ùn ùn đến khu vui chơi dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 18-4 (10-3 âm lịch), các khu du lịch, giải trí trên địa bàn TP.HCM nườm nượp khách đến tham quan, vui chơi. Các điểm vui chơi quen thuộc như Suối Tiên, Đầm Sen… đón lượng khách khá đông trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Bên cạnh đó, các khu vui chơi cũng tổ chức nghi lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Từ sáng sớm ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, người dân và du khách thập phương đã kéo nhau đến khu vui chơi tại TP.HCM để tham quan và giải trí.
Từ sáng sớm, du khách kéo nhau đến khu vui chơi tại TP.HCM để tham quan, giải trí.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết dịp này Suối Tiên dâng 500 chiếc bánh chưng lên vua Hùng, đồng thời thực hiện giảm giá vé vào cổng người lớn còn 120.000 đồng, vé trẻ em còn 60.000 đồng. Du khách tham quan, hái trái và đăng ký mua nho mẫu đơn tại vườn Suối Tiên Farm được giảm giá 22%, áp dụng đến hết ngày 30-4.

Tương tự, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, ngoài không tăng giá vé dịp lễ, còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như hội thi trang trí mâm bánh, ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam, biểu diễn cờ người, võ nhạc, cà kheo... Đặc biệt, Đầm Sen ra mắt show sân khấu hóa Huyền Sử Rồng Tiên và suất diễn đầu tiên vào lúc 13 giờ 30 ngày 21-4 tại sân khấu Dế Mèn.

khu-vui-choi-14.jpg
Khu ẩm thực bánh, chè dân gian "Quê hương ba miền" với nhiều loại bánh ngon, tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Một số hình ảnh khu vui chơi tại TP.HCM ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương:

khu-vui-choi-8.JPG
Tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã diễn ra lễ tế, dưới sự chủ trì của Ban quý tế lăng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc được tiến hành trang trọng và lễ dâng hương tưởng nhớ đến công ơn khai quốc của các vị vua Hùng bắt đầu với nghi thức trang nghiêm.
khu-vui-choi-9.jpg
Ông Trương Hòa Bình, Nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cùng ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên dâng hương tưởng nhớ các vị vua Hùng.
khu-vui-choi-2.jpg
Nhiều gia đình đưa con em đến khu vui chơi trong ngày nghỉ lễ.
khu-vui-choi-3.jpg
Người dân xếp hàng mua vé các trò chơi.
khu-vui-choi-4.JPG
Thời tiết nắng gắt, các gia đình trốn nắng dưới những vòm lá vừa tham gia hoạt động biểu diễn.
khu-vui-choi-5.jpg
khu-vui-choi-10.JPG
Biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ là khu trò chơi thu hút đông đảo trẻ em và người lớn tham gia.
khu-vui-choi-6.jpg
Tại Suối Tiên Farmđang vào mùa thu hoạch Sung Mỹ, nho mẫu đơn Nhật Bản, nho kẹo đen Pháp, du khách có thể tham quan chụp hình miễn phí, tận tay hái trái và mua mang về.
khu-vui-choi-13.jpg
Công viên Văn hóa tổ chức lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương 2024, với nhiều hoạt động dành cho khách thập phương đến dâng hương và tham gia các hoạt động vui chơi hấp dẫn.
khu-vui-choi-12.jpg
Khu trò chơi dân gian và hội thi biểu diễn cờ người dành cho du khách yêu thích các trò chơi dân gian Việt Nam muốn quay về tuổi thơ.
khu-vui-choi-15.jpg
Đầm Sen còn ra mắt show sân khấu hóa Huyền Sử Rồng Tiên tại sân khấu Dế Mèn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm