Vụ máy bay chở đội bóng Brazil gặp nạn:

Người sống sót kỳ diệu trong tai nạn máy bay lên tiếng

Erwin Tumiri, thành viên phi hành đoàn, là một trong sáu người may mắn sống sót trên chuyến bay của hãng hàng không Lamia, Bolivia gặp nạn hôm 28-11 khiến 75 người thiệt mạng.

Tumiri kể lại các hành khách trên chuyến bay đã sợ hãi rời khỏi chỗ ngồi và bắt đầu la hét khi máy bay lao mạnh xuống vách núi do gặp sự cố về điện.

Theo Tumiri, anh sống sót là do tuân thủ các quy định an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Tờ Fox Sports Argentina dẫn lời Tumiri nói: “Tôi đặt hành lý vào giữa hai chân và ngồi theo tư thế bào thai được khuyến cáo trong các vụ tai nạn. Khi đó, nhiều người đứng lên khỏi chỗ ngồi và bắt đầu hét lên”.

Người sống sót kỳ diệu trong tai nạn máy bay lên tiếng

Erwin Tumiri, thành viên phi hành đoàn, là một trong sáu người sống sót. Ảnh: FACEBOOK

Một thành viên phi hành đoàn khác may mắn sống sót là Ximena Suarez. Phỏng vấn với tờ Deportes RCN, cô cho biết đèn trong khoang bị tắt khi máy bay bắt đầu lao xuống đất.

Hầu hết thành viên của đội bóng Chapecoense đều thiệt mạng trong vụ tai nạn, chỉ ba người may mắn thoát chết bao gồm: hậu vệ Alan Ruschel (27 tuổi), cầu thủ Helio Neto (31 tuổi) và thủ môn Jackson Follmann (24 tuổi).

Chiếc máy bay mang số hiệu CP2933 của hãng hàng không Lamia, Bolivia gặp nạn ở ngoại ô TP Medelin của Colombia vào tối 28-11. Máy bay chở theo chín thành viên phi hành đoàn và 68 hành khách. Chỉ sáu người may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Brazil đã tuyên bố ba ngày quốc tang.

Người sống sót kỳ diệu trong tai nạn máy bay lên tiếng

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Colombia khiến 71 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Đoạn ghi âm rò rỉ từ chuyến bay xấu số cho thấy trong những phút cuối cùng, phi công đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay đang ở độ cao hơn 2.700 m và đã hết nhiêu liệu.

Hiện tại các nhà điều tra vẫn chưa loại trừ nguyên nhân nào. Các nhà chức trách sẽ tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến các nhân chứng, băng ghi âm và dữ liệu trong hộp đen thu được từ hiện trường vụ tai nạn.