Người vi phạm tông thẳng vào công an đang làm nhiệm vụ

Theo hồ sơ, khoảng 9 giờ 30 ngày 20-10-2018, tổ CSGT - trật tự Công an TP Tuy Hòa gồm các anh Nguyễn Quốc Dũng và năm người khác tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (phường 9, TP Tuy Hòa). Anh Dũng được phân công nhiệm vụ quan sát, dừng xe vi phạm. Khi phát hiện Vương Thái Hiệp chở một người (cả hai không đội mũ bảo hiểm), anh Dũng di chuyển từ lề đường phía Nam sang lề phía Bắc để ra tín hiệu dừng xe. Khi anh Dũng ra tín hiệu dừng xe, lúc này xe Hiệp đang cách anh Dũng khoảng 20 m. Do không có giấy phép lái xe và không đội mũ bảo hiểm nên Hiệp không dừng xe mà điều khiển xe chạy với tốc độ khoảng 60-70 km/giờ tông thẳng vào anh Dũng làm anh ngã xuống đường, thương tích 36%.

Lúc đầu cơ quan điều tra đã khởi tố Hiệp về tội chống người thi hành công vụ, sau đó thay đổi quyết định khởi tố Hiệp sang tội cố ý gây thương tích.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.