Nguyên bí thư, chủ tịch bảo kê cát lậu bị đề nghị đến một năm tù

Theo đó, viện đề nghị mức án 6-12 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Hồng Lâm (nguyên bí thư Huyện ủy Hồng Ngự) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Cùng tội này, bị cáo Ngô Xuân Cảnh (nguyên phó bí thư huyện ủy) và Nguyễn Quốc Hưng (nguyên chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự) bị đề nghị từ sáu đến chín tháng tù giam. Bị cáo Dương Trung Kỉnh (nguyên trưởng Phòng TN&MT huyện Hồng Ngự) bị đề nghị từ sáu đến chín tháng tù giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Với tội vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên, VKS đề nghị mức án 24-36 tháng tù giam đối với bị cáo Dương Tấn Quốc (giám đốc Công ty TNHH Ngự Bình); từ 15 đến 20 tháng tù giam với các bị cáo Phan Thanh Dân (phó giám đốc Công ty Ngự Bình), Lương Công Thành, Nguyễn Hoàng Hải…

VKS cũng đề nghị các bị cáo và những người có liên quan nộp lại toàn bộ số tiền thu được tổng cộng trên 12,48 tỉ đồng. Ngoài ra, VKS đề nghị  phạt bổ sung các bị cáo Dương Tấn Quốc và Phan Trung Dân mỗi bị cáo 100 triệu đồng…

Dự kiến ngày 7-7 tòa sẽ tuyên án.

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.