Nguyên bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc bị khai trừ khỏi đảng

Ông Lưu Chí Quân giữ chức bộ trưởng Bộ Đường sắt từ năm 2003. Tháng 2-2011, ông bị cách chức và bị điều tra vì nhận hối lộ từ các công ty ông đã giúp đỡ để trúng thầu các dự án đường sắt.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương cho biết Bộ trưởng Lưu Chí Quân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để giúp đỡ bà Đinh Vũ Tâm, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Bác Hựu Bắc Kinh, trục lợi bất chính. Ông đã phê duyệt cho tập đoàn này ký hợp đồng cung ứng vật tư cho các dự án đường sắt cao tốc, gây thiệt hại kinh tế lớn và tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Thông báo cho biết ông Lưu Chí Quân bị cáo buộc nhận nhiều khoản tiền hối lộ lớn và phải chịu trách nhiệm chính về nạn tham nhũng nghiêm trọng trong ngành đường sắt.

Nguyên bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc bị khai trừ khỏi đảng ảnh 1

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương cho biết một số vi phạm của ông Lưu Chí Quân đã được chuyển cho cơ quan công an điều tra. Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương còn phê phán ông Lưu Chí Quân là thành phần suy đồi đạo đức, từ ngữ thường dùng để chỉ các đảng viên có nhiều người tình. Báo chí Trung Quốc cho biết ông Lưu Chí Quân có đến 18 người tình.

Tân Hoa xã cho biết quyết định kỷ luật ông Lưu Chí Quân còn liên quan đến quy trình quản lý yếu kém dẫn đến tai nạn tàu cao tốc vào tháng 7-2011 ở Ôn Châu làm 40 người chết, 172 người bị thương.

THẠCH ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.