Nguyên Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Tuý Hạt qua đời

(PLO)- Tổng biên tập Nguyễn Tuý Hạt gắn bó với báo Pháp Luật TP.HCM từ những năm đầu thành lập,  góp phần lớn trong việc xây dựng thương hiệu báo Pháp Luật TP.HCM trong lòng độc giả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chúng tôi, tập thể người làm báo Pháp Luật TP.HCM vô cùng thương tiếc báo tin bà Nguyễn Tuý Hạt - nguyên Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM giai đoạn 1995-1996 - đã từ trần vào lúc 9 giờ 30 sáng nay (12-2-2024, nhằm mùng 3 Tết Giáp Thìn).

nguyen-tuy-hat.jpg
Dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập báo (17-9-2010), bá Nguyễn Tuý Hạt nhận kỷ niệm chương bởi những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của báo. Ảnh: HTD

Nguyên Tổng Biên tập Nguyễn Tuý Hạt sinh năm 1936, quê quán tại TP.HCM. Bà bắt đầu tham gia kháng chiến từ năm 1950, vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1966. Bà vinh dự được Nhà nước trao tặng Huy chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Từ những năm đầu thành lập và phát triển báo Pháp Luật TP.HCM, Tổng biên tập Nguyễn Tuý Hạt đã quyết liệt và nỗ lực không ngừng nhằm đưa Báo vượt qua khó khăn bộn bề về nhân sự cũng như tài chính, góp phần lớn trong việc xây dựng thương hiệu báo Pháp Luật TP.HCM trong lòng độc giả.

Chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập báo Pháp Luật TP.HCM hồi năm 2015, bà Nguyễn Tuý Hạt nói: "Khi bắt tay vào cuộc, chúng tôi xác định đây là tờ báo chuyên về pháp luật, không thể để sa đà vào những mảng miếng khác. Vậy nên cần một người cầm trịch về pháp luật, tôi còn phải cầm trịch về báo. Một mình tôi làm hết mọi việc thượng vàng hạ cám từ lên bài, phân bài, duyệt bài, maket, tin bài, in ấn…"

"Đó là thời kỳ xóa bao cấp, báo chí bị thảy ra thương trường. Làm ra được bao nhiêu nộp về bấy nhiêu, lại thêm thuế… nên rất khó khăn. Tôi phải lặn lội ra Bộ Tư pháp xin trích ngân sách mua một bộ máy vi tính về cho báo sử dụng." - Bà Hạt nói thêm.

Nguyên Tổng Biên tập Nguyễn Tuý Hạt khi ấy cũng cho biết "báo có những BTV, PV của báo rất khó khăn, có người ở rất xa, tỉnh lẻ từ Bình Dương, Bình Phước, Hải Phòng… tôi cũng phải cố để xin về. Nhưng may mắn anh em đều là người tốt, họ thấy chính bản thân tôi cũng lăn lộn, chân đất áo vải, vượt khó cùng họ nên họ yên tâm ở lại và phấn đấu dù lương, nhuận bút rất thấp. Toàn bộ đội ngũ phải rất nỗ lực không ngừng nghỉ để giữ tờ báo mạnh, sạch, không để một điều tiếng gì trong thời kỳ khó khăn mọi bề."

Những công lao, đóng góp của bà Nguyễn Tuý Hạt dành cho báo Pháp Luật TP.HCM luôn được các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên và người lao động của báo trân trọng ghi nhớ và phát huy.

Linh cữu của bà Nguyễn Tuý Hạt được quàn tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (Bộ Quốc phòng) số 5 Phạm ngũ Lão, phường 3, Gò Vấp, TP.HCM.

Lễ viếng lúc 7 giờ ngày 13-2-2024. Lễ truy điệu lúc 7 giờ 30 ngày 14-2. An táng tại nghĩa trang TP.HCM.

Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, người lao động Báo Pháp Luật TP.HCM xin thành kính chia buồn cùng tang quyến.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm