Nhà báo Mỹ bị bắt tại Myanmar được phóng thích

Hãng Reuters đưa tin nhà báo người Mỹ Danny Fenster trước đó bị bắt ở Myanmar ngày 15-11 đã được phóng thích.

Thông tin do phía Frontier Myanmar – hãng tin tức nơi ông Fenster làm việc – thông báo hôm 15-11, chỉ ba ngày sau khi phóng viên người Mỹ này bị kết án 11 năm tù vì tội kích động và vi phạm luật nhập cư và khủng bố.

Nhà báo người Mỹ Danny Fenster. Ảnh: REUTERS

"Tin tuyệt vời. Tôi nghe nói @DannyFenster đã được thả" - nhà xuất bản Sonny Swe của Frontier Myanmar chia sẻ trên mạng Twitter. 

Ông Sonny Swe không cung cấp thông tin chi tiết.

Một nguồn tin khác tại Frontier Myanmar cũng xác nhận thông tin tương tự.

Thông tin liên quan hoàn cảnh dẫn đến việc nhà báo người Mỹ được phóng thích cũng chưa được làm rõ.

Gia đình của ông Fenster, Đại sứ quán Mỹ tại thành phố Yangon và phía chính quyền quân sự Myanmar chưa bình luận về thông tin trên.

Trước đó, một tòa án ở Myanmar hôm 12-11 đã kết án nhà báo Mỹ Danny Fenster 11 năm tù.

Nhà báo Fenster, 37 tuổi, bị bắt hôm 24-5 tại sân bay quốc tế ở Yangon, khi sắp lên máy bay rời Myanmar. Ông làm việc cho Frontier Myanmar khoảng một năm và đang định về thăm gia đình.

Myanmar rơi vào bất ổn kể từ cuộc chính biến ngày 1-2. Hơn 1.200 người phản đối chính biến đã thiệt mạng, theo số liệu từ một tổ chức theo dõi tình hình Myanmar. Tuy nhiên, chính quyền quân sự không xác nhận con số này.

Một loạt lãnh đạo dân sự Myanmar, trong đó có Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, đã bị bắt giữ và đối mặt các tội danh tham nhũng.

Người dân Myanmar đã phản đối hành động của quân đội và xuống đường biểu tình dẫn tới các vụ bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.