Lý do, thiết kế mở khiến người ta dễ nhìn thấy và ra vào nhà bếp thường xuyên hơn, tăng số lần tiếp cận thức ăn.
“Các nhà bếp theo thiết kế mở đã phá bỏ rào cản tầm nhìn và tường chắn giữa người và thức ăn. Kết quả là người ta có xu hướng ăn nhiều hơn” - theo PGS Kim Rollings tại ĐH Notre Dame, đồng tác giả nghiên cứu.
PGS Rollings cảnh báo lượng thức ăn dư thừa sẽ tác động xấu đến sức khỏe, cụ thể là gây tăng cân. Bà khuyến cáo để giảm lượng thức ăn tiêu thụ vào người nên chú ý để thức ăn tránh khỏi tầm mắt người đó.
Theo các nhà nghiên cứu, từ kết quả nghiên cứu này có thể nên chú ý hơn đến thiết kế nhà bếp, không chỉ nhà bếp gia đình mà cả nhà bếp trường học, căn tin công sở, nhà hàng... xem đó như một chiến lược ngăn chặn thừa cân béo phì.