Nhà chưa hoàn công đã đưa dân vào ở

Đó cũng là lý do sổ hồng của gần 100 hộ dân cũng bị “treo” nhiều năm nay” - ông Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng phòng TN&MT quận 7, thông tin tại buổi làm việc với Sở TN&MT về tình hình cấp giấy chứng nhận cho nhà trong dự án, ngày 5-3.

Bà Võ Thị Hiếu Hạnh, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP, bổ sung: Năm 2012, đoàn công tác của Bộ TN&MT đến kiểm tra dự án này. Đoàn đặc biệt lưu ý về việc nhà chưa hoàn công, có nghĩa chất lượng công trình chưa được xác nhận nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở. Nhưng từ đó tới nay chủ đầu tư vẫn không thực hiện các thủ tục hoàn công dự án.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại chung cư Lữ Gia (quận 11). Tại buổi làm việc với Sở TN&MT, lãnh đạo hai quận liên quan đều kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp mạnh hơn để xử lý chủ đầu tư hai dự án trên nhằm đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của người dân.

VIỆT HOA

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.