Nhà chưa hoàn công đã đưa dân vào ở

Đó cũng là lý do sổ hồng của gần 100 hộ dân cũng bị “treo” nhiều năm nay” - ông Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng phòng TN&MT quận 7, thông tin tại buổi làm việc với Sở TN&MT về tình hình cấp giấy chứng nhận cho nhà trong dự án, ngày 5-3.

Bà Võ Thị Hiếu Hạnh, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP, bổ sung: Năm 2012, đoàn công tác của Bộ TN&MT đến kiểm tra dự án này. Đoàn đặc biệt lưu ý về việc nhà chưa hoàn công, có nghĩa chất lượng công trình chưa được xác nhận nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở. Nhưng từ đó tới nay chủ đầu tư vẫn không thực hiện các thủ tục hoàn công dự án.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại chung cư Lữ Gia (quận 11). Tại buổi làm việc với Sở TN&MT, lãnh đạo hai quận liên quan đều kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp mạnh hơn để xử lý chủ đầu tư hai dự án trên nhằm đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của người dân.

VIỆT HOA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.