Nhà nước Hồi giáo chặt đầu trẻ con tại Iraq

Ông khẳng định cuộc xử tử đã diễn ra tại một khu dân cư theo đạo Thiên chúa giáo gần thủ đô Baghdad, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng IS.

Ngay sau đó, Tổng giám mục tại xứ Canterbury đã yêu cầu ông White phải di dời ra khỏi Iraq ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nhà nước Hồi giáo chặt đầu trẻ con tại Iraq  ảnh 1

Các tay súng Nhà nước Hồi giáo đã giết hại bốn con tin trẻ em 

Ông cho biết: "Tình hình ở Baghdad đang rất tồi tệ, bom đạn nổ ra khắp nơi và nhiều tín đồ Thiên chúa giáo đã bị giết chết”.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã tràn đến và bắt bớ rất nhiều người. Họ đã tàn sát rất nhiều người, thậm chí còn cho chặt những đứa trẻ làm đôi, hay chặt đầu chúng. IS cho gọi những người đàn ông đến và đe dọa rằng hoặc là ông này phải tuyên bố cải sang Hồi Giáo hoặc là chúng sẽ giết tất cả các đứa con của ông. 
Theo ông White, các tay súng sau đó còn buộc những đứa trẻ phải hứa sẽ đi theo “ngài” tiên tri Mohammed, hoặc chọn con đường chết. Những đứa trẻ chưa đầy 15 tuổi, đều đã kiên quyết từ chối lời yêu cầu. Và IS đã lôi chúng ra chặt đầu thị uy.
Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Yekaterina Shtukina/POOL/TASS

Ông Medvedev nói phương Tây muốn 'phá huỷ’ Nga

(PLO)- Ông Medvedev nhận định mục đích cuối cùng của phương Tây là nhằm "phá hủy” nước Nga, đồng thời tuyên bố Moscow sẽ chỉ tìm kiếm hòa bình với Kiev theo các điều kiện của riêng của Nga.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

FBI đột kích nhà ông Trump

(PLO)-  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt.