Nhà thơ Giang Nam, tác giả bài thơ Quê Hương qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhà thơ Giang Nam, tác giả bài thơ nổi tiếng Quê Hương đã từ trần vào sáng 23-1 (ngày mùng 2 Tết Quý Mão), hưởng thọ 94 tuổi.

Sáng 23-1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận nhà thơ Giang Nam đã từ trần tại bệnh viện do tuổi cao, sức yếu.

Nhà thơ Giang Nam, tác giả bài thơ Quê Hương qua đời ảnh 1

Nhà thơ Giang Nam qua đời vào sáng mùng 2 Tết Quý Mão. Ảnh: HL.

“Nhà thơ mất lúc 9 giờ sáng nay sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện do tuổi cao”- lãnh đạo bệnh viện xác nhận.

Nhà thơ Giang Nam, tên thật là Nguyễn Sung, sinh ngày 2-2-1929, tại xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ông là tác giả của bài thơ nổi tiếng Quê hương.

Ông từng là đại biểu Quốc hội khóa VI, ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa II, III. Nhà thơ cũng từng giữ chức tổng biên tập báo Văn nghệ, chủ tịch Hội Văn nghệ Phú Khánh, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trao đổi với PLO, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đang chờ thông tin đầy đủ từ ban lễ tang.

Quê hương – Bài thơ hay nhất của Giang Nam

Bài thơ được tác giả viết năm 1960 khi nhận được thông tin vợ và con ông bị giết hại trong nhà tù Phú Lợi. Song thật may đây là nhầm lẫn. Vợ và con ông đã được thả năm 1962 do địch không tìm ra căn cứ để kết tội. Có thể nói, đây là bài thơ hay nhất của Nhà thơ Giang Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.