Nhà trường tổ chức lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Ngày 3-5, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế cho biết, trường sẽ tổ chức lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã, người đã quên mình cứu bạn học bị đuối nước.

Theo đó, lễ tưởng niệm diễn ra tại khuôn viên của trường vào 19 giờ ngày 4-5. Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên chương trình với quy mô 100 em sinh viên tham dự với điều kiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

"Có nhiều thầy cô và sinh viên muốn tham gia nhưng do tình hình dịch bệnh nên số lượng hạn chế" – ông Tùng nói.

Ông Tùng còn cho biết thêm, Nhã là sinh viên năm 4 sắp hoàn thành học kỳ hai, tuy nhiên sự cố xảy ra nên chưa thể tham gia kỳ thi kết thúc học phần.

"Hôm trước nhà trường ra thăm viếng thì gia đình có nguyện vọng mong muốn em có bằng đại học, nhưng do em chưa hoàn thành kỳ thi kết thúc học phần nên không đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp. Nên vào ngày mai nhà trường sẽ họp bàn về vấn đề này" – PGS.TS Tùng nói.

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-4, Nhã cùng nhóm bạn đi chơi và tắm biển ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khi đang tắm, Nhã thấy nhóm nữ sinh viên bị nước biển cuốn ra xa, đuối nước, chới với kêu cứu. Nhã liền ứng cứu, dìu được ba nữ sinh viên vào bờ an toàn. Tuy nhiên do bị đuối sức, Nhã bị sóng cuốn ra xa, mất tích.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng chức năng và người dân đã tìm, đưa được Nhã vào bờ và đi cấp cứu nhưng em đã tử vong.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nhã vì có hành động dũng cảm cứu ba nữ sinh đuối nước. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn với gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.