Nhà vua Thái Lan phê chuẩn ông Srettha Thavisin làm thủ tướng

(PLO)- Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn phê chuẩn ông Srettha Thavisin làm thủ tướng và sắc lệnh hoàng gia sẽ được chuyển đến trụ sở đảng Pheu Thai vào lúc 18 giờ ngày 23-8.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người phát ngôn của Chủ tịch Hạ viện Thái Lan ngày 23-8 cho biết Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã phê chuẩn ông Srettha Thavisin làm thủ tướng thứ 30 của nước này, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Ông Srettha Thavisin vừa được Quốc hội Thái Lan bầu làm thủ tướng thứ 30 của nước này. Ảnh: PBS

Ông Srettha Thavisin vừa được Quốc hội Thái Lan bầu làm thủ tướng thứ 30 của nước này. Ảnh: PBS

“Chủ tịch Quốc hội đã gửi thư để thông báo với Nhà vua về kết quả cuộc bầu cử thủ tướng và Nhà vua đã phê chuẩn thủ tướng thứ 30” - ông Kampee Ditthakorn nói tại cuộc họp báo.

Ông Kampee cho biết thêm rằng Ban Thư ký Hạ viện dự kiến ​​sẽ chuyển lệnh phê chuẩn của hoàng gia đến trụ sở đảng Pheu Thai vào lúc 18 giờ ngày 23-8.

Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu diễn ra tại Quốc hội, ông Srettha - ứng viên của đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) đã nhận được 482 phiếu thuận, 165 phiếu chống và 81 phiếu trắng, vượt quá bán để trở thành thủ tướng tiếp theo của Thái Lan.

Tối 22-8, sau khi được quốc hội Thái Lan bầu làm thủ tướng, ông Srettha (60 tuổi) nói rằng ông sẵn sàng làm việc hết sức mình để cải thiện điều kiện sống của người dân Thái Lan, theo tờ Bangkok Post.

“Tôi thực sự vinh dự khi được bầu làm thủ tướng thứ 30. Tôi xin cảm ơn tất cả người dân Thái Lan, các đảng liên minh và tất cả đại diện, thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu ngày hôm nay (22-8). Tôi sẽ cố gắng hết sức, quên đi mệt mỏi và cải thiện điều kiện sống của mọi người dân Thái Lan” - ông Srettha nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm