Nhạc sĩ Lương Minh đột ngột qua đời tại TP.HCM

Được biết, nhạc sĩ Lương Minh vào TP.HCM để chỉ đạo thực hiện đêm liveshow của chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng

Sự ra đi của nhạc sĩ Lương Minh quá đột ngột với gia đình, người thân lẫn khán giả dù anh từng có tiền sử nhẹ về huyết áp.

Nhạc sĩ Lương Minh tên đầy đủ là Lương Ngọc Minh, sinh ngày 28-7-1967 tại Hà Nội. Anh thuộc lớp nhạc sĩ trẻ được đào tạo tại khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội. Nhạc sĩ Lương Minh cũng là thành viên sáng lập của ban nhạc Hoa Sữa vào năm 1987.

Từ năm 1997 anh bắt đầu công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam và hiện là Trưởng phòng Ca nhạc VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Nhiều năm qua anh là người góp phần hình thành nhiều sân chơi ca nhạc trên song truyền hình, đáng chú ý trong đó là sân chơi Bài hát Việt.

Nhạc sĩ Lương Minh đột ngột qua đời tại TP.HCM ảnh 1

Nhạc sĩ Lương Minh nhận giải âm nhạc xuất sắc nhất tại lễ trao giải Cánh diều 2012 cho phim điện ảnh Lạc lối - Ảnh: TL

Ngoài việc tham gia ban nhạc, phối khí dàn dựng, nhạc sĩ Lương Minh còn sáng tác nhiều ca khúc như: Hãy mãi là em nhé, Trao em trọn tình yêu, Câu ru chiều, Mùa thu, Chiếc lá, Lời ru năm 2000... Anh cũng là tác giả nhiều tác phẩm khí nhạc, trong đó có giao hưởng Con sóng được chọn biểu diễn tại Festival Âm nhạc châu Á tại Philippine năm 1994.

Nhạc sĩ Lương Minh nhận Giải thưởng sáng tác thính phòng quốc gia năm 1993; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2005), giải nhì (không có giải nhất) của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (Lời ru năm 2000)…

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.