Nhân viên bảo vệ Tổng thống Putin tự sát trong Điện Kremlin

Một sĩ quan của Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Vladimir Putin đã tự sát bên trong các bức tường ở Điện Kremlin.

Nhân viên bảo vệ Tổng thống Putin tự sát trong Điện Kremlin ảnh 1
Điện Kremlin. Ảnh: Anton Novoderezhkin/TASS

Kênh Telegram Baza có liên kết với dịch vụ an ninh Nga hôm 30-11 cho biết ông Mikhail Zakharov đã tự bắn mình trong lúc làm nhiệm vụ. Hiện chưa rõ ông Zakharov tự sát khi nào song hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin an ninh không nêu tên hôm 30-11 đã xác nhận vụ việc.

Các đồng nghiệp của Zakharov cho rằng vụ tự sát này có liên quan tới việc tăng giờ làm thêm và sự thờ ơ của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc, theo Baza.

“Các đồng nghiệp của Zakharov lưu ý rằng việc làm việc quá sức trở nên thường xuyên hơn do thiếu hụt nhân viên quan trọng tại FSO” – Baza cho biết.

“Nhân viên thường không chỉ phải làm việc theo ca của họ và còn theo ca của những người đã rời đi. Số giờ làm thêm này không được trả lương” – Baza cho biết thêm.

Cũng theo Baza, FSO gần đây đã ngừng chính sách cho phép nghỉ hưu sớm đối với những thành viên đã tích lũy đủ số giờ làm thêm, vô hiệu hóa tất cả số giờ làm thêm của họ.

FSO là một cơ quan chính phủ Nga có nhiệm vụ bảo vệ các quan chức cấp cao, trong đó có tổng thống.