Nhân viên sứ quán Mỹ mang đạn súng cối vào sân bay Nga

Một nhân viên Đại sứ quán Mỹ đã cố mang một quả đạn có ngòi nổ nhưng không có thuốc nổ bên trong vào Sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow của Nga.

Hãng tin TASS ngày 10-3 dẫn nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga cho biết vào sáng 9-3, nhân viên kiểm tra an ninh tại Sân bay Sheremetyevo đã phát hiện một vật thể khả nghi trông giống một quả đạn súng cối khi soi chiếu hành lý của một nhân viên Đại sứ quán Mỹ.

Nguồn tin nói thêm các kỹ thuật viên về bom mìn ngay lập tức được huy động tới kiểm tra và xác nhận đây đúng là một quả đạn súng cối có ngòi nổ nhưng không có thuốc nổ bên trong.

Nhân viên sứ quán Mỹ mang đạn súng cối vào sân bay Nga ảnh 1

Đạn súng cối. Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Ngoại giao Nga, cảnh sát sân bay ngay lập tức đã thông báo cho Đại sứ quán Mỹ về vụ việc. “Chúng tôi hy vọng đại sứ quán Mỹ sẽ giải thích về hành vi này của nhân viên đại sứ quán mình”, nguồn tin ngoại giao Nga cho biết.

Đồng thời, người này nói rằng Bộ Ngoại giao Nga xem đây là hành vi khiêu khích có chủ ý.

“Kể từ các vụ tấn công khủng bố năm 2001, Mỹ tập trung sự chú ý nhiều nhất cho an ninh hàng không, vì vậy ông ta (nhân viên đại sứ quán Mỹ) không thể không hiểu rằng một quả bom trong hành lý của mình là nghiêm trọng. Điều đó có nghĩa là ông ta làm điều đó hoàn toàn có chủ ý”, nguồn tin nhấn mạnh.

Về phần mình, nhân viên Đại sứ quán Mỹ cho biết sẽ rời Nga do nhiệm vụ đã kết thúc và ông này mua quả đạn súng cối cho bộ sưu tập cá nhân của mình.

Bình luận về vụ việc, một đại diện giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với hãng tin TASS rằng quả đạn súng cối trong hành lý của nhân viên đại sứ quán Mỹ không gây nguy hiểm cho hành khách trong sân bay.

Theo người này, giới chức Mỹ đã nắm được vụ việc nhưng “vấn đề đã được giải quyết” bởi nhân viên này đã được phép rời Nga tới New York (Mỹ) khi vật thể được lấy ra khỏi hành lý của ông ta.

Cuộc đua tranh chức Tổng thư ký NATO đang dần tăng nhiệt. Ảnh: AP

Nóng cuộc đua vị trí Tổng thư ký NATO

(PLO)- Bên cạnh hai ứng viên tiềm năng là Bộ trưởng Quốc phòng Anh và nữ Thủ tướng Đan Mạch, nhiều cái tên khác cũng đang được cân nhắc cho vị trí Tổng thư ký NATO tiếp theo.