Nhân viên xe buýt cầm gạch đánh tài xế xe tải

Chiều 14-3, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long (Hà Nội) đã có văn bản báo cáo về vụ việc hai nhân viên của đơn vị này xảy ra xô xát với một tài xế xe tải gây xôn xao dư luận.

Nhân viên xe buýt cầm gạch đánh tài xế xe tải ảnh 1

Nhân viên xe buýt dùng gạch tấn công tài xế xe tải. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày, tại nút giao thông cầu Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội), khi xe buýt  29B-190.24 tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ thì bị xe tải 99B-008.55 từ phía sau lách lên va chạm. Xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên tài xế CTH, phụ xe NTL đã đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết.

Trong quá trình tranh cãi, do hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô xát. Hai nhân viên của Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã có hành vi tấn công tài xế xe tải.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở để giải quyết. Cùng làm việc với đơn vị và các bên liên quan còn có đại diện cơ quan công an phường sở tại và Công an quận Hoàng Mai.

Tại đơn vị, các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3,9 triệu đồng.

Xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho rằng hành vi xô xát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của tài xế CTH và phụ xe NTL là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của xí nghiệp cũng như quy chế của tổng công ty. Điều này làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu Hanoibus, cũng như để lại ấn tượng không đẹp về xe buýt của tổng công ty trong mắt người tham gia giao thông.

Do đó đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai nhân viên trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của tổng công ty.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip về vụ việc xô xát nói trên. Theo nội dung đăng tải, một nhóm người xông vào đánh, đấm một người đàn ông trung niên. Thậm chí, một nam thanh niên cầm cả gạch tấn công vào vùng đầu đối phương.

Theo người chia sẻ đoạn clip, nguyên nhân xô xát xuất phát từ va chạm giao thông.

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

(PLO)- Qua xác minh thông tin ban đầu từ gia đình, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Th được cho là đã sát hại cháu bé 4 tuổi.