Nhân viên y tế ở Quảng Nam bị chậm trả lương khi tết cận kề

Các y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) than phiền, vừa làm chuyên môn, vừa tham gia chống dịch COVID-19 nhưng bị chậm trả lương khiến cuộc sống khó khăn.

Một nhân viên cho biết, bình thường vào ngày 10 của tháng là được chi trả lương. Tuy nhiên, đến nay đã 12-1 nhưng vẫn chưa được trả lương tháng 12-2021 và tháng 1-2022.

“Bệnh viện công khác tư, chúng tôi làm nhiều công việc chuyên môn, vừa tham gia chống dịch, tiêm vaccine, khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhân viên rất vất vả, Tết cận kề mà giờ chưa có lương thì nhân viên lấy gì chi tiêu, sinh hoạt gia đình, mua sắm Tết. Thực sự anh em rất buồn”, một nhân viên cho hay.

Chiều 12-1, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vấn đề có cơ sở y tế chậm trả lương cho nhân viên có nhiều yếu tố. Do dịch COVID-19, việc thu dung, điều trị bệnh nhân ít; thanh toán bảo hiểm y tế quyết toán chậm. 

“Bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện không nhiều thành ra không được thanh toán bảo hiểm y tế nhiều. Trong khi đó, bệnh viện thuộc trung tâm y tế huyện phải tự chủ, thu một phần, trả lương một phần từ nguồn thu, nhà nước không bao cấp toàn bộ, trừ mảng y tế dự phòng tuyến xã, dân số”, ông Mười nói.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sở tổng hợp các cơ sở khám chữa bệnh có thu dung điều trị gửi Sở Tài chính và UBND tỉnh để xin hỗ trợ, kịp thời trả lương cán bộ, nhân viên.

“Sở Tài chính có ý kiến chờ quyết toán năm 2021. Tuy nhiên, việc này rất lâu. Sở Y tế đề xuất tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ trả lương cho cán bộ, nhân viên ở một số đơn vị”, ông Mười nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.