Nhật Bản trả lại quyền đăng cai FIFA Club World Cup

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

LĐBĐ Nhật (JFA) đã chính thức trả lại quyền đăng cai FIFA Club World Cup cho FIFA vì Nhật đang bùng phát làn sóng dịch thứ năm với chủng Delta cực nhạy.

Tổng thư ký JFA, ông Kiyotaka Suhara cho biết: “Thời điểm này chúng tôi mạnh dạn đưa ra quyết định là trả lại quyền đăng cai FIFA Club World Cup vì tình hình dịch bệnh bùng phát đợt thứ năm ở Nhật với chủng Delta quá nhạy cảm và dễ lây lan. Nếu Nhật vẫn tổ chức sẽ gây phiền toái cho tất cả các bên”.

Chelsea tham dự giải lần này với tư cách nhà vô địch châu Âu. Ảnh: Getty

Năm 2016, Nhật từng là chủ nhà của giải đấu này, sang năm 2020, lẽ ra Nhật cũng là chủ nhà nhân kỷ niệm 100 năm ngày ra đời JFA, tuy nhiên dịch bệnh bùng phát khiến Nhật không thể tổ chức. FIFA đã nhờ Qatar giải cứu và giải diễn ra hồi tháng 1-2021 với chức vô địch thuộc về Bayern Munich. Nay trước làn sóng bùng phát dịch thứ năm, Nhật lại trả quyền đăng cai.

FIFA đang tìm quốc gia khác “cứu bồ” cho Nhật một lần nữa trong giải đấu có sự tham gia của tất cả những nhà vô địch châu lục và khu vực cấp CLB trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

(PLO)- Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League, Manchester United đã thua 3/5 trận. Mở màn Champions League, "quỷ đỏ" sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi trong chuyến làm khách đến sân của Bayern Munich.