Nhậu xong chia phe đánh nhau, hành hung cả công an

Ngày 28-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm và bác kháng cáo xin giảm án, tuyên y án bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (21 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) 20 năm tù về tội giết người; Nguyễn Thành Đạt (25 tuổi, ngụ Xuân Lộc) một năm tù tội chống người thi hành công vụ.

Nhậu xong chia phe đánh nhau, hành hung cả công an ảnh 1

Hai bị cáo Trung Hiếu (áo trắng) và Thành Đạt đang nghe tòa tuyên án.

Liên quan trong vụ án còn có Quách Văn Hiếu (33 tuổi), Trương Minh Hiếu (19 tuổi, cùng ngụ huyện Xuân Lộc) bị cấp sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt một năm và một năm bốn tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Hai bị cáo Văn Hiếu và Minh Hiếu không kháng cáo.

Theo hồ sơ, đêm 2-2-2015, nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu tại nhà một người quen ở xã Suối Cao (huyện Xuân Lộc). Đến khuya, giữa Trung Hiếu và Văn Hiếu xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, rồi nhóm thanh niên chia thành hai phe đánh nhau.

Trong lúc hai nhóm đang "ăn thua" nhau, anh Lê Văn Cường (bạn của chủ nhà) đến can ngăn thì bị Trung Hiếu dùng dao nhọn tấn công nhiều nhát, tử vong tại chỗ.

Công an xã Suối Cao đến hiện trường can ngăn, xử lý vụ việc thì bị Nguyễn Thành Đạt hành hung, dùng vật cứng đánh tới tấp vào đầu, lưng… gây thương tích cho một công an viên.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.