Nhiễm trùng cổ, ngực vì... tự tiêm silicone

Chị T. cho biết bản thân trước đây chuyên tiêm silicone “dạo” cho nhiều phụ nữ tại địa phương ở An Giang với mục đích làm đẹp. Mới đây, để làm đầy đặn vùng cổ, chị đã tự tiêm silicone và propylene glycol vào và gặp biến chứng. Chị T. từng được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng sau một thời gian, tình trạng nhiễm trùng tái diễn, phải lên TP HCM điều trị lần nữa.

Theo BS Khanh, trong những ngày qua, bệnh nhân đã được điều trị bằng kháng sinh và sẽ được mổ để lấy bớt silicone vón cục ra khỏi vùng cổ, ngực đã bị biến dạng và nhiễm trùng nặng. “Tuy nhiên, dù có phẫu thuật cũng không thể lấy hết silicone khỏi cơ thể bệnh nhân và không thể trả vùng cổ, ngực đã biến dạng về tình trạng ban đầu. Nguy cơ tái nhiễm trùng sau này là rất cao. Silicone công nghiệp vốn đã bị cấm dùng trong ngành thẩm mỹ từ lâu nhưng tiếc rằng nhiều người vì thiếu kiến thức vẫn sử dụng để làm đẹp. Những trường hợp như thế này nếu không được điều trị kịp thời, có nguy cơ bị sốc nhiễm trùng, thậm chí tử vong” - BS Khanh khuyến cáo.

Theo A.Thư (NLĐ)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.