Nhiệt điện Duyên Hải duy trì ổn định sản xuất kinh doanh cuối năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong các tháng còn lại của năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Phát điện 1 - EVNGENCO1) đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và chủ động triển khai các giải pháp phù hợp, thiết thực, kịp thời nhằm duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, công ty thường xuyên thực hiện bảo dưỡng các thiết bị, đường dây đảm bảo khả năng truyền tải tối đa của tất cả các xuất tuyến truyền tải điện. Cùng với đó là tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo an toàn trong sản xuất, công tác kiểm tra, đánh giá chẩn đoán, phát hiện và xử lý kịp thời bất thường thiết bị; Đảm bảo chất lượng, rút ngắn tiến độ các công trình sửa chữa lớn; Khắc phục các bất thường, duy trì hoạt động an toàn, ổn định các tổ máy.

Nhiệt điện Duyên Hải duy trì ổn định sản xuất kinh doanh cuối năm 2022 ảnh 1

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đang tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, thích ứng linh hoạt.

Công ty yêu cầu các đơn vị vận hành bố trí đủ lực lượng vận hành ca kíp để vận hành an toàn, liên tục, chuẩn bị sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đáp ứng tốt phương thức vận hành và đảm bảo khắc phục nhanh sự cố bất thường thiết bị, phát sinh nếu có.

Đồng thời, để chủ động trong sản xuất, công ty cập nhật kịp thời thông tin để có kế hoạch điều hành, sản xuất, tổ chức sản xuất khoa học, hiệu quả, tiết kiệm. Triển khai phương án tổ chức sản xuất, bố trí lao động linh hoạt, đảm bảo ổn định, việc làm và thu nhập của người lao động. Tăng cường công tác quản trị chi phí sản xuất, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố, đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Bên cạnh đó, Công ty đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất trên mọi lĩnh vực hoạt động, với các mục tiêu cụ thể: Cập nhật cơ sở dữ liệu cho các hệ thống lên phần mềm PMIS; hoàn thành phân tích RCM cho 12 hệ thống thiết bị; hoàn thành việc rà soát, hiệu chỉnh, ban hành mới quy trình và cập nhật lên phần mềm PMIS; số hóa hoạt động văn phòng, quản trị; truyền thông đến tất cả CBCNV về chương trình chuyển đổi số; tiếp tục xây dựng các phần mềm ứng dụng tại Công ty. Đồng thời đã và đang xây dựng hệ thống Phần mềm quản trị thống nhất, xuyên suốt tạo điều kiện tổng hợp, phân tích, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh đến Ban Giám đốc và các Phòng/Phân xưởng của Công ty.

Qua đó, góp phần giúp nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý và điều hành sản xuất, hướng đến doanh nghiệp số theo định hướng phát triển của EVN, EVNGENCO1.

Cùng với việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng quản trị sản xuất, ứng dụng công nghệ số, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đặc biệt chú trọng công tác an toàn. Trong đó, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được coi là một trong những yếu tố quyết định. Công ty thường xuyên kiểm tra hệ thống thiết bị chữa cháy tự động và các trang thiết bị tại các Phòng, Phân xưởng, tổ chức luyện tập, diễn tập và bảo dưỡng thiết bị PCCC và cứu nạn cứu hộ, kiểm tra điều kiện an toàn PCCC đối với từng khu vực trong nhà máy.

Nhiệt điện Duyên Hải duy trì ổn định sản xuất kinh doanh cuối năm 2022 ảnh 2

Công ty đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh triển khai khám sức khỏe định kỳ từ ngày 24-10 đến ngày 1-11-2022.

Ngoài ra, Công ty đã thực hiện tốt các giải pháp về an toàn vệ sinh lao động, không có sự cố thiết bị nặng và tai nạn lao động nghiêm trọng; đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Quan tâm triển khai các giải pháp chống nóng, chống nắng, chống bụi, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn, sức khỏe...

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện hiệu quả chương trình tối ưu hóa và chuẩn hóa quy trình vận hành, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, các giải pháp đảm bảo môi trường, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, góp phần xây dựng công ty phát triển bền vững.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.