Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì để Formosa gây sự cố

Theo ông Phạm Quang Đệ, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh, đến nay cơ quan chức năng đã kỷ luật khiển trách đối với trưởng Phòng Thẩm định - Đánh giá tác động môi trường, trưởng Phòng TN&MT thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh và một phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh). Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, cán bộ địa chính phường Kỳ Trinh và phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh) cũng bị hình thức kỷ luật tương tự.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức tự kiểm điểm và chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra việc Formosa xả thải gây sự cố môi trường, việc chôn lấp chất thải công nghiệp lẫn nguy hại không đúng quy định nêu trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.