Nhiều cán bộ huyện Sóc Sơn bị kiểm điểm do sai phạm đất đai

Hàng loạt cán bộ huyện Sóc Sơn đã bị kiểm điểm do dính đến sai phạm đất đai tại rừng Sóc Sơn. Đó là mội trong những nội dung được báo cáo kết quả giám sát của HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri, kết quả thực hiện các quyết định khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo có hiệu lực từ năm 2016 đến nay chỉ ra…

Nhiều cán bộ huyện Sóc Sơn bị kiểm điểm do sai phạm đất đai ảnh 1
Khu biệt thự băm nát rừng phòng hộ tại xã Minh Trí (Sóc Sơn) đang bị cơ quan chức năng xử lý.

Báo cáo của HĐND TP Hà Nội  chỉ rõ từ năm 2016 đến nay, nhiều cán bộ của huyện Sóc Sơn và một số xã trên địa bàn huyện này đã để xảy ra sai phạm đất rừng, bị kiểm điểm, xem xét trách nhiệm do ký hợp đồng thuê đất công không đúng quy định, giao đất trái thẩm quyền, dồn điền đổi thửa chưa đúng quy định.

Cụ thể, từ kiến nghị của cử tri xã Minh Phú (Sóc Sơn), tháng 6-2018, chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân xã Minh Phú có liên quan đến việc ký hợp đồng thuê đất công ích không đúng quy định.

Theo đó, UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú đã tổ chức kiểm điểm tập thể xã và cá nhân ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Phó Chủ tịch xã, cùng cán bộ địa chính. Ngoài ra, UBND huyện Sóc Sơn còn chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại khu đất đồng Quốc, thuộc thôn Đoài. Xã này cũng đã xử lý ba công trình vi phạm trật tự tại đây.

Với kiến nghị của cử tri xã Minh Trí, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo xã này làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác dồn điền đổi thửa. Trước yêu cầu trên, UBND xã Minh Trí đã buộc cá nhân có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác dồn điền đổi thửa tại thôn Lập Trí. Sau đó, UBND huyện Sóc Sơn ra thông báo thu hồi diện tích của một gia đình tại xã này do tự ý san lấp để quản lý.

Liên quan đến sai phạm trong công tác dồn điền đổi thửa tại xã Bắc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn cũng đã tổ chức rút kinh nghiệm. Theo đó, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng TN&MT đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã Bắc Sơn dồn điền đổi thửa chưa đảm bảo quy định. Xã này cũng bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc chưa tập trung công tác quản lý, thiếu kiểm tra, chỉ đạo dẫn đến những sai phạm xảy ra tại thôn Đô Lương.

UBND xã Bắc Sơn đã có hình thức xử lý với bà Nguyễn Thị Bốn, nguyên Bí thư chi bộ thôn Đô Lương và ông Nguyễn Văn Cách, nguyên trưởng thôn.

Còn UBND xã Tân Minh cũng bị huyện Sóc Sơn yêu cầu kiểm điểm chủ tịch, phó chủ tịch xã trong việc chưa xử lý công trình vi phạm của một gia đình tại xã.

Ngoài ra, tập thể, cá nhân xã Đức Hòa cũng bị yêu cầu kiểm điểm do có liên quan đến việc giao đất trái thẩm quyền trên địa bàn.

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.