Nhiều điều hấp dẫn chưa từng có tại DIFF 2017

Pháo hoa hẳn chưa phải là “hoa hậu” của DIFF 2017. Hoạt động sôi nổi nhất, rực rỡ và nhiều màu sắc nhất, thu hút đông đảo du khách tham gia nhất chính là Lễ hội đường phố (carnival).

Say trong carnival đường phố

Chỉ cần nhắc đến carnival thôi, bất cứ ai cũng sẽ thấy những xe hoa rực rỡ sắc màu, những nghệ sĩ trong các trang phục sặc sỡ biểu diễn trên các con phố trung tâm của Đà Nẵng.

Cũng giống như bất cứ lễ hội đường phố nào trên thế giới, du khách không chỉ được xem, mà còn được giao lưu, chụp ảnh với các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Âm thanh ánh sáng rộn rã, du khách sẽ  khó cưỡng nổi sự hào hứng được xuống đường diễu hành theo đoàn người đầy hưng phấn đó.

Thưởng thức những món ngon độc đáo nhất

Ở DIFF 2017, Đà Nẵng thết đãi du khách cả một đại tiệc những đặc sản tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế. Đại diện của Ban tổ chức DIFF 2017 khẳng định đây sẽ là một lễ hội ẩm thực độc đáo chưa từng có tại Việt Nam.

Chỉ riêng việc phân chia không gian lễ hội thành năm khu vực tương ứng triết lý ẩm thực ngũ hành cũng đã cho thấy sự độc đáo này. Khu Hỏa sẽ là bếp mở với các món nướng, áp chảo. Khu Thổ là các món trong niêu đất, nồi đất. Khu Kim dành cho các món lạnh sử dụng bát đũa kim loại kiểu Hàn Quốc. Khu Thủy gồm các loại lẩu, phở, bún, mì, miến và món ăn đi cùng nước súp. Khu Mộc là của các món chay.

Âm nhạc ở từng khu ẩm thực cũng đi theo triết lý ngũ hành đó. Các tiết mục từ các nhạc cụ liên quan đến đất đá như đàn đá được biểu diện tại khu Thổ. Khu Kim sẽ song hành với các tiết mục có liên quan tới bộ dây kim loại, cồng chiêng, kèn…

Pháo hoa, pháo hoa và… pháo hoa

Tất nhiên, không thể không nhắc đến những màn pháo hoa mà tám quốc gia đình đám như Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ… sẽ vẽ lên bầu trời Đà Nẵng những tuyệt tác bằng ánh sáng trong năm đêm trình diễn mang năm chủ đề Hỏa-Thổ-Kim- Thủy-Mộc.

Nhiều điều hấp dẫn chưa từng có tại DIFF 2017 ảnh 1
Đà Nẵng - điểm đến của du lịch năm 2017

Có thể mường tượng khung cảnh cảng sông Hàn sẽ rực sáng với những màn pháo hoa bung lên không trung, nở ra nào cẩm tú cầu, bông lúa, nào trái tim, quốc kỳ…

DIFF 2017 khiến người ta nhớ tới một Montreal ở Quebec (Canada) hay lễ hội pháo hoa bên hồ Toya Long-Run (Hokkaido) kéo dài sáu tháng ở Nhật Bản nhưng nó đặc biệt hơn bởi một lẽ, DIFF 2017 mang bản sắc văn hóa Việt, mang những nét truyền thống ngay từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Bên lề của pháo hoa sẽ là những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Ánh sáng, âm nhạc hiện đại và truyền thống được kết hợp đầy tinh tế trong năm đêm diễn pháo hoa. DIFF sẽ trở thành một thương hiệu pháo hoa chỉ của riêng Đà Nẵng, để năm nào những du khách cũng sẽ phải trông ngóng.

5 đêm trình diễn pháo hoa trong 02 tháng:

·        DIFF 2017 sẽ ghi dấu ấn ngoạn mục với năm đêm được tổ chức vào các đêm thứ Bảy ngày 29-4, 20-5, 27-5, 3-6 và 24-6.

·        Không gian bắn pháo hoa năm 2017 sẽ là sân khấu Ngũ hành, ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn, được dàn dựng kỹ theo công nghệ hàng đầu thế giới.

·        Tất cả đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

·        Mỗi đêm pháo hoa, ngoài màn trình diễn ngoạn mục của hai đội thi đấu, còn có các màn biểu diễn nghệ thuật thể hiện những nét độc đáo của nghệ thuật các quốc gia đó, kèm theo những màn trình diễn âm nhạc ánh sáng độc đáo.

 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.