Nhiều dự án điện gió ở Quảng Trị chậm tiến độ

(PLO)- Theo sở Công thương tỉnh Quảng Trị, các dự án điện gió trên địa bàn chậm tiến độ đề ra do nhiều nguyên nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, Sở Công thương tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này về việc rà soát tổng thể tiến độ các dự án điện gió trên địa bàn.

Một dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị.

Một dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, hai dự án là Nhà máy điện gió (NMĐG) Hướng Linh 3 - 30MW và NMĐG Hướng Linh 4 - 30MW đã hoàn thành công tác xây lắp, đang chờ khung giá phát điện để triển khai đấu nối lên lưới điện quốc gia, chuẩn bị đưa vào vận hành thương mại.

Còn các dự án nhà máy điện gió, Tân Hợp - 38MW, Hải Anh - 40MW, Hướng Phùng 1 - 30MW, LIG Hướng Hóa 1 - 48MW, TNC Quảng Trị 1 - 50MW, TNC Quảng Trị 2 - 50MW, LIG Hướng Hóa 2 – 48MW, Hướng Linh 5 - 30MW, Hướng Hiệp 2 - 30MW và Hướng Hiệp 3 - 30MW chậm tiến độ đề ra.

Nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ của các dự án điện gió do những yếu tố bất lợi về thời tiết, dịch COVID - 19 và công tác giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, còn đến từ cơ chế chính sách của Chính phủ khi không có cơ chế chuyển tiếp khuyến khích phát triển các dự án điện gió sau ngày 31-10-2021.

Việc này dẫn đến nhà đầu tư không ký kết được hợp đồng tín dụng để mua sắm thiết bị, triển khai dự án cầm chừng do chưa cơ chế, chính sách phát triển các dự án điện gió, trong đó, có cơ chế giá mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm