Nhiều F1 tại Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm đã âm tính lần 1

Ngày 10-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Thông tin được quan tâm nhất là kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 trở về từ những vùng có dịch hoặc tiếp xúc với các bệnh nhân SARS-CoV-2 từ các tỉnh thành khác trong thời gian vừa qua.

Các F1, F2 trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương và TP HCM đều có kết quả âm tính lần 1, 2…

Ngoài ra, theo báo cáo các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định ngày 8-2 tổng số 23 trường hợp F1 và 53 trường hợp F2.

Nhiều F1 tại Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm đã âm tính lần 1 ảnh 1
Tại các điểm vui chơi công cộng đều có thông báo yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch-Ảnh:TK

Trong đó, liên quan bệnh nhân mã số BN2027 có 18 (F1) và 44 (F2). Đến nay 11 trường hợp (F1) tại TP Vũng Tàu tiếp xúc gần ca bệnh xác định, cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm lần I âm tính. Đến ngày 9-2 phát hiện thêm 7 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định, cách ly tập trung, hiện đang lấy mẫu xét nghiệm lần. 44 trường hợp (F2) tiếp xúc với tiếp xúc gần với BN2027 đang thực hiện cách ly tại nhà.

Liên quan bệnh nhân 2034 có tổng cộng có 1 (F1) và 2 (F2). Trường hợp (F1) tại TP Vũng Tàu kết quả xét nghiệm lần I âm tính.

Liên quan bệnh nhân 1979 có tổng cộng có 3 (F1) và 5 (F2), trong đó có một trường hợp là cháu bé 3 ngày tuổi có kết quả xét nghiệm lần I âm tính.

Liên quan đến bệnh nhân 2029 có 1 trường hợp F1 hiện đang lấy mẫu xét nghiệm lần I.

Trong ngày 9-2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định thành lập Tổ Công tác, Chốt kiểm tra liên ngành (công an, y tế, GTVT) kiểm soát về khai báo y tế, tình hình hoạt động giao thông vận tải từ tỉnh đi các địa phương khác và ngược lại. 3 chốt đặt tại Quốc lộ 51, 55 và 56.

Thời gian chốt kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau. Trong đó, công an dừng xe kiểm tra giấy tờ của phương tiện, người lái xe, số người đi cùng, nhất là các phương tiện xuất bến hoặc đi qua vùng dịch. Thanh tra giao thông kiểm tra việc chấp hành các quy định của xe khách, vận tải hàng hóa. Sở Y tế kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế…

Để phòng chống dịch, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm quy định, xử lý các trường hợp người dân đến các điểm vui chơi công cộng, chợ đông người không đeo khẩu trang.