Nhiều hồ chứa ở Thừa Thiên-Huế vượt đạt ngưỡng tràn

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên-Huế, đến 16 giờ chiều nay, mức nước tại trạm Kim Long, trên sông Hương đạt + 2,10 m, trên báo động II là 0,1 m. Tại trạm Phú Ốc, trên sông Bồ đạt +2,45 m, dưới báo động II là 0,55 m.

Mức nước tại hồ chứa nước tại Thừa Thiên-Huế đang đạt và vượt cao trình ngưỡng tràn như Hồ chứa nước Truồi: +38,0 m (cao trình ngưỡng tràn +36 m, nước qua tràn 2 m, hiện tại hồ đang mở cửa van hoàn toàn), hồ thủy điện Bình Điền: +84,77 m (cao trình ngưỡng tràn +73 m; mực nước dâng bình thường +85 m), hồ thủy điện Hương Điền: +57,75 m (mực nước cao nhất trước lũ +56 m), hồ chứa nước Khe Ngang: +11,25 m (cao trình ngưỡng tràn +9,2 m, nước qua tràn 2,05 m).

Nước tại các sông ở Thừa Thiên – Huế lên nhanh

Nước tại các sông ở Thừa Thiên-Huế lên nhanh.

Dự báo chiều và tối nay đến ngày mai 4-12 trên đất liền tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to và giông; ngoài khơi vùng biển có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7 giật cấp 8-9. Biến động mạnh. Sóng biển cao từ 1,5 đến 3 m, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1 đến cấp 2.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để kịp thời triển khai ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thiên tai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.