Nhiều người tưởng nghi phạm đánh bom Boston tới từ Czech

Nhiều người tưởng nghi phạm đánh bom Boston tới từ Czech ảnh 1
Cảnh sát vào từng ngôi nhà trong một khu phố tại Watertown, thuộc khu vực ngoại ô thành phố Boston, bang Massachusettes hôm 19/4 để truy lùng nghi phạm vụ đánh bom tại thành phố Boston. Ảnh: AP.


Ông Petr Gandalovic, đại sứ Cộng hòa Czech tại Mỹ, đã bày tỏ quan điểm sau khi vụ đánh bom kép tại giải marathon ở thành phố Boston diễn ra hôm 15/4.

"Giống như nhiều người khác, tôi cảm thấy rất sốc khi biết tin về thảm kịch tại thành phố Boston. Vụ khủng bố nhắc nhở chúng ta rằng, mọi cá nhân đều có thể trở thành nạn nhân của bạo lực vô nghĩa ở mọi nơi, vào mọi thời điểm", trang web của đại sứ quán Czech dẫn lời Gandalovic.

Dzhokhar Tsarnaev và Tamerlan Tsarnaev, hai nghi phạm trong vụ đánh bom giải marathon tại thành phố Boston hôm 15/4, là người gốc Chechnya.

Vị đại sứ nói rằng, khi nhà chức trách công bố thông tin về các nghi phạm người Chechnya, một số người trên mạng xã hội tưởng chúng tới từ Czech, dù cách phát âm hai từ "Chechnya" và "Czech" không hề giống nhau.

"Cộng hòa Czech và Chechnya là hai thực thể rất khác biệt. Czech là một quốc gia Trung Âu, còn Chechnya là một bộ phận của Liên bang Nga", Gandalovic giải thích.

Người đứng đầu đại sứ quán Czech tại Mỹ khẳng định, Czech là một đối tác chủ động và tin cậy của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Chí Linh (VNE)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.