Nhiều tài xế kiện công ty xe khách Mộc Bài

Ban Chính sách pháp luật - Liên đoàn Lao động tỉnh đã hướng dẫn sáu nhân viên của công ty làm thủ tục khởi kiện công ty ra Tòa án huyện Bến Cầu.

Theo phản ánh của các tài xế, đầu năm 2014, công ty nợ nhiều tháng lương nên họ đến gặp giám đốc đòi tiền. Giám đốc yêu cầu họ làm đơn chấm dứt hợp đồng lao động sẽ trả tiền nên có nhiều người làm đơn. Sau đó, công ty cho những người đi đòi tiền này nghỉ việc nhưng không thanh lý hợp đồng lao động, không giải quyết chế độ thôi việc, không chốt sổ BHXH và nợ lương người lao động.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Anh Sơn (giám đốc công ty) cho rằng ông không yêu cầu người lao động viết đơn chấm dứt hợp đồng lao động mà do họ tự viết rồi tự nghỉ việc. Còn việc không chốt sổ BHXH, công ty đang thu xếp và bảo hiểm đã mời công ty lên chốt công nợ…

Công ty CP Bến xe khách Mộc Bài là đơn vị duy nhất khai thác tuyến cửa khẩu Mộc Bài - TP Tây Ninh và cùng hai đơn vị khác khai thác tuyến cửa khẩu Mộc Bài - Bến Thành (TP.HCM).

NGUYỄN HOÀNG

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...