Nhiều thi thể người nhập cư phân hủy trong container phân bón

Các nhà chức trách Paraguay cho biết vừa phát hiện được bảy thi thể đang phân hủy nặng bên trong một lô hàng phân bón rời khỏi Serbia cách đây ba tháng, ABS-CBN news đưa tin.

Công tố viên Marcelo Saldivar cho biết đây có thể là thi thể của những người nhập cư trái phép, trốn trong lô phân bón nhưng sau đó không thoát ra được.  Container hàng này đã rời Serbia vào ngày 21-7. Sau đó, nó đã đi qua Croatia - nơi được cho là điểm đến dự kiến của những người nhập cư, trước khi qua Ai Cập, Tây Ban Nha, Argentia để cuối cùng cập cảng sông ở ngoại ô thủ đô Asuncion của Paraguay.

Các thi thể được phát hiện vào ngày 23-10, khi nhân viên của công ty mua phân bón kiểm tra lô hàng.

Nhiều thi thể người nhập cư phân hủy trong container phân bón ảnh 1
Các chuyên gia kiểm tra các thi thể. Ảnh: REUTERS

Ông Saldivar cho biết tất cả các nạn nhân đều là người lớn. Hai trong số nạn nhân có giấy tờ tùy thân, cho thấy họ là người Morocco. Các nhà điều tra cũng tìm thấy biên lai của một công ty taxi Serbia. Điều này cho thấy họ đã vào container từ cảng Serbia.

“Chúng tôi nghĩ rằng có thể họ đã lên kế hoạch nhập cảnh trái phép vào một quốc gia gần Serbia, nhưng họ đã không tính toán về đoạn đường mà lô hàng sẽ đi qua và cả việc họ không thể sống sót đi đến hết chặn đường. Lương thực họ mang theo gồm có bánh quy, nước đóng chai, thực phẩm đóng hộp đủ dùng trong 72 giờ" - ông Saldivar cho biết.

Cảnh sát cũng tìm thấy các túi quần áo và một lỗ thông gió trong khu vực thùng chứa nơi các thi thể được tìm thấy. Các thi thể đều đã phân hủy, chỉ còn lại xương và tóc. Bác sĩ pháp y Pablo Lemir cho biết phân bón trong container đã khiến quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.
Hiện lực lượng chức năng Paraguay đang nỗ lực để xác định danh tính các nạn nhân.
40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.