Nhiều tỉnh Tây Nguyên cho HS nghỉ học khẩn tránh bão số 9

Bão số 9, cơn bão có sức tàn phá mạnh nhất trong 20 năm qua đang đổ bộ vào khu vực các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định… một số tỉnh Tây Nguyên như Kom Tum, Gia Lai cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ cơn bão này.

Ghi nhận sáng 28-10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia Lai xuất hiện mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9.

Tại huyện EaHleo, Đắc Lắc - khu vực giáp với tỉnh Gia Lai có gió giật rất mạnh, mưa rất to. 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng 28-10 Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã có văn bản hoả tốc yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cho học sinh nghỉ học 2 ngày (28 và 29-10) để phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Công văn yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo phương châm "bốn tại chỗ". Phân công các đơn vị túc trực 24/24 để đối phó với những tình huống xấu nhất.

Tương tự, Sở GD&ĐT Gia Lai đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học hết ngày 28-10 để ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9.

Một số trường THPT, THCS trên địa bàn huyện EaHleo, Đắc Lắc cũng cho học sinh nghỉ học hết hôm nay để đảm bảo an toàn trước bão số 9.

Trước đó, ngày 27-10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công điện gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, về việc chủ động ứng phó với bão số 9.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.