Nhiều vấn đề nổi cộm của Hải Phòng sẽ được giải quyết

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ông Dương Ngọc Tuấn, nhiều vấn đề được cử tri TP Hải Phòng quan tâm sẽ được thảo luận tại kỳ họp HĐND TP.

Trong những vấn đề nổi cộm có những vấn đề mà cử tri quan tâm, muốn được giải quyết ngay như việc xử lý nhạc nước 200 tỉ đồng; các dự án treo của thành phố; vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp.

Đối với vấn đề nhạc nước 200 tỉ đồng, HĐND sẽ thông qua việc duy trì hay dẹp bỏ nhạc nước ở Hồ Tam Bạc, Hải Phòng? Theo ý kiến cử tri, cần phải sớm tháo dỡ, chấm dứt dự án công trình này để đảm bảo môi trường cảnh quan trung tâm thành phố. Cử tri cũng yêu cầu TP phải thông báo với cử tri về kết quả xử lý.

Nhiều vấn đề nổi cộm của Hải Phòng sẽ được giải quyết ảnh 1
Buổi khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hải Phòng khóa XV

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc báo chí trước kỳ họp HĐND, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ông Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết sẽ trình HĐND phương án dẹp dự án công trình nhạc nước.

“Nếu HĐND TP thông qua phương án dẹp bỏ thì UBND TP sẽ theo hướng đó thực hiện” - ông Tùng nói.

Liên quan đến các dự án treo của TP, Hải Phòng hiện có các dự án treo lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân là dự án Khu đô thị Ngã 5 - sân bay Cát Bi; đường Hồ Sen - cầu Rào 2; Nút giao thông Quán May; nút giao thông ngã 6 - Máy Tơ;...

Các cử tri yêu cầu TP giải quyết dứt điểm bãi thải Gyps của Công ty Cổ phần DAP; xử lý tiếng ồn từ nhà máy xử lý nước thải khu VSIP Hải Phòng; kiểm tra xả thải của các nhà máy khu vực kênh Hòn Ngọc; xử lý ô nhiễm môi trường cụm công nghiệp Tân Liên - Huyện Vĩnh Bảo; có giải pháp giám sát việc xả khí thải của các nhà máy xi măng, điện, sản xuất thép.

Các mảng về giáo dục, y tế, giao thông, cải cách hành chính, văn hóa, thể thao, du lịch,... sẽ được HĐND thông qua trong kỳ họp này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.