Nhớ những chuyến phà Vàm Cống trên bến bắc

Sáng 30-6, Cục Quản lý đường bộ IV đã tổ chức buổi lễ gặp mặt và tri ân hơn 160 cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Bến phà Vàm Cống.

9 giờ sáng cùng ngày, Bến phà Vàm Cống chính thức tạm dừng hoạt động, kết thúc sứ mạng lịch sử vận chuyển hành khách qua sông.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Các cán bộ, nhân viên chụp hình kỷ niệm cùng nhau trên phà.

Hình ảnh phà Vàm Cống bồng bềnh trên sông Hậu sẽ chỉ còn là ký ức.

Những chuyến phà cuối cùng trĩu nặng tâm tư của những thân phận, bao thế hệ gắn liền nơi đây. 

Nhân viên mở hàng rào an toàn cho khách lên bờ.

Những hành khách cuối cùng, trên những chuyến phà cuối cùng.

Anh Trần Thanh Sang (nhân viên hướng dẫn phương tiện) mới làm việc được một năm nay bến phải dừng thì cũng buồn nhưng không lo vì ban quản lý có sắp xếp bố trí công việc khác cho anh em.

Rồi đây chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh những dòng xe nối đuôi nhau xuống phà, cũng không còn nghe thấy còi tàu réo vang thúc giục, tiếng sóng xô đập mạng phà hay tiếng chú bán vé số, cô hàng rong mời chào khách. 

Bà Nguyễn Thị Bạch (bán tạp hóa gần bến phà) cho biết cho đã buôn bán gắn bó với bến phà mấy chục năm nay. Ba người con của bà cũng làm việc tại bến phà. Nay bến phà dừng hoạt động cảm thấy rất nhớ, nuối tiếc nhưng phải chấp nhận vì đó là quy luật phát triển tất yếu.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

(PLO)- Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, sau năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng trở thành thị xã, huyện Cát Hải trở thành quận biển đảo, trong khi Bạch Long Vĩ vẫn là huyện đảo.