Nhóm cướp giật dùng bình hơi cay ở Bình Chánh

Ngày 18-2, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) lấy lời khai Ôn Văn Giang (SN 1993, ngụ quận Bình Tân) điều tra làm rõ vụ cướp giật trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, chiều 12-2, người dân đi trên đường Võ Văn Vân (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nghe thấy tiếng tri hô, cướp cướp…

Theo hình ảnh từ camera an ninh, lúc này, hai nam thanh niên chạy trên chiếc xe máy hiệu Exciter 59B1-095.69 va chạm với hai phương tiện đi đường nên ngã xuống.

Một trong hai tên cướp xô một người đi đường vừa bị té xe rồi cả hai bỏ chạy được vài bước thì quay lại. Lúc này, một tên dùng bình xịt hơi cay tấn công người đi đường. Tên còn lại dựng xe máy vừa ngã lên.

Nhóm cướp giật dùng bình hơi cay ở Bình Chánh ảnh 1
Nhóm cướp giật có người cản địa, dùng bình xịt hơi cay tấn công người dân ở Bình Chánh. Ảnh cắt từ clip.

Đúng lúc đó, nhiều người dân đi đường dừng lại tìm cách khống chế tên cướp thì bị hai tên khác đi trên một xe SH và một tên đi xe Vario từ phía sau lao tới đóng vai trò cản địa rồi cả nhóm tẩu thoát.

Công an sau đó vào cuộc điều tra, mời Giang làm việc. Người này đã thừa nhận tham gia vụ cướp giật với nhóm ba tên khác. Tài sản giật được sau đó được bán cho một tiệm vàng ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh với giá 10 triệu đồng.

Theo một nguồn tin của PLO, nạn nhân là ông Phạm Văn L. (SN 1967, ngụ quận 8), tài sản bị cướp giật là sợi dây chuyền vàng hơn ba chỉ.

Công an huyện Bình Chánh hiện đang mở rộng truy xét thêm các thành viên nhóm cướp giật táo tợn nói trên.