Nhơn Trạch: Trao quyết định đình chỉ vụ án cho chủ đầm tôm

Luật sư Nguyễn Thanh Giang, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Ngọc, cho biết công an đã đình chỉ vụ án và trao trả các tài sản cho bà Ngọc. Trong đó có xe máy và hai điện thoại di động.

Trước đó, công an đã lập biên bản tạm giữ các tài sản trên của bà Ngọc khi bà bị bắt vào ngày 19-4.

Nhơn Trạch: Trao quyết định đình chỉ vụ án cho chủ đầm tôm ảnh 1
Bà Ngọc cùng người thân lên trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch để nhận quyết định đình chỉ vụ án. Ảnh: TIẾN DŨNG

Như Pháp Luật TP.HCM, bà Ngọc bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ vào ngày 19-4 để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ trong một vụ việc xảy ra vào ngày 5-9-2015.

Cụ thể, ngày 19-4, Công an xã Phước An (Nhơn Trạch) mời bà Ngọc lên trụ sở để làm rõ vụ việc bà tố cáo. Tuy nhiên, khi bà Ngọc đến nơi thì bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ.

Nhơn Trạch: Trao quyết định đình chỉ vụ án cho chủ đầm tôm ảnh 2
Bà Ngọc được Công an huyện Nhơn Trạch trao quyết định đình chỉ vụ án ngay tại trụ sở công an huyện này. Ảnh: TIẾN DŨNG

Việc bà Ngọc bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc từ tám tháng trước khiến dư luận hoài nghi về tính khách quan trong tố tụng. Sau khi bà bị bắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai rà soát hồ sơ, xem xét lại vụ việc.

Bà Ngọc - chủ đầm tôm trên sông Thị Vải thuộc ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai là người đã tố cáo các bảo vệ rừng có hành vi đánh cha con bà và phá hoại tài sản của bà nhưng sau đó bị bắt tạm giam vì hành vi chống người thi hành công vụ gây xôn xao dư luận.

Tại cuộc gặp trực tiếp giữa VKSND huyện Nhơn Trạch và công an huyện này đã với bà Ngọc vào ngày 24-4, bà Trương Bùi Nhã Linh, Viện trưởng VKSND huyện Nhơn Trạch, cho biết hồ sơ điều tra ban đầu cho thấy bà Ngọc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ nên đã khởi tố, bắt giam bà. Tuy nhiên, sau đó, vụ án có nhiều tình tiết khác nên cơ quan điều tra thấy sai và hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với bà Ngọc.

Cũng tại cuộc gặp trên, Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch, thừa nhận sai sót trong quá trình điều tra và hứa sẽ xử lý nghiêm những người làm sai khiến bà Ngọc bị bắt giam.