Như Quỳnh giải hạn cho Bình Dương vào phút chót

Trong ngày thi đấu cuối (22-10) môn xe đạp, các vận động viên cạnh tranh bốn bộ huy chương các nội dung băng đồng Olympic cá nhân nam (28,8 km), nữ (24 km) và đồng đội (tính tổng số giờ hai tay đua đạt thành tích tốt nhất).

Dù gánh trọng trách kiếm HCV cho đội Bình Dương nhưng “bà mẹ một con” Như Quỳnh nhập cuộc rất tự tin, liên tục tạo nên những guồng chân mạnh mẽ lúc vượt dốc, khi xuống đồi rất thuần thục. Cũng là ứng viên săn “vàng” nhưng Kim Lộc chỉ đeo bám Như Quỳnh được đoạn đầu, sau đó giãn dần và cán mức đến sau tay đua Bình Dương gần sáu phút. Chiếc HCĐ cá nhân nữ thuộc về Lê Thị Nhã Linh (An Giang).

Như Quỳnh giải hạn cho Bình Dương vào phút chót ảnh 1

Nhà vô địch Như Quỳnh trên đường đua và niềm vui khi được gặp lại con trai sau những ngày tháng tập luyện vất vả (ảnh nhỏ). Ảnh: ANH LONG

Với khoảng cách an toàn được Như Quỳnh tạo ra, đồng đội Bùi Thị Huê cùng góp sức đưa Bình Dương đoạt chức vô địch băng đồng Olympic đồng đội nữ, bất chấp đội giành HCB An Giang có đến hai tay đua về nhì và hạng ba chung cuộc. HCĐ nội dung này thuộc về các tay đua Thanh Hóa.

Giải tỏa sau vạch chiến thắng, Như Quỳnh nhắc lại câu nói của giới bóng đá hay dùng: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”.

Ở nội dung dành cho nam, tuyển thủ quốc gia Đinh Văn Linh (Hòa Bình) cùng đồng đội Bùi Văn Nhất xuất sắc giành hai vị trí cao nhất trong khi chiếc HCĐ thuộc về Nguyễn Thành Tâm (An Giang).

Bộ huy chương băng đồng Olympic đồng đội nam được trao cho Hòa Bình, Quân đội và An Giang.

Trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn An Giang với sự vượt trội của các tay đua nữ đường trường như Nguyễn Thị Thật, Thu Mai, Kim Ngân… đã xuất sắc đoạt 13 HCV, 10 HCB và 5 HCĐ giành chức vô địch toàn đoàn môn đua xe đạp.