Tuấn Vũ, Thu Mai xuất sắc nhất giải xe đạp quốc gia

Ở các nội dung dành cho nam, cuarơ TP.HCM Nguyễn Tuấn Vũ lần đầu xuất trận cũng tuyệt vời không kém khi giành về 3 HCV, 1 HCB cá nhân và đồng đội. Đặc biệt, ở nội dung cá nhân tính giờ, tay đua 21 tuổi tái hiện thành tích vô địch hai cự ly ngắn và dài, điều mà trước đó chỉ có Bùi Minh Thụy làm được tại giải xe đạp đường trường vô địch quốc gia.

Thu Mai và các đồng đội An Giang giành tất cả chín bộ HCV, trong khi đội TP.HCM với Tuấn Vũ làm chủ lực cũng giành đến bốn chức vô địch, chiếm ngôi vị đầu bảng nam.

Trong ngày thi đấu cuối (19-10) tại TP Hòa Bình, các tay đua tranh tài hai cự ly đồng đội tính giờ nam (80 km), nữ (50 km). Sau khi để vuột mất chức vô địch đồng đội tính giờ (cự ly ngắn 4 km) về tay Đồng Tháp, bộ tứ đội TP.HCM gồm Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Tuấn Vũ, Trần Thanh Điền, Nguyễn Minh Việt đã tạo nên cuộc bứt phá ngoạn mục sau 1 giờ 44’44”, đánh bại “đại kình địch” Đồng Tháp với thời gian hơn 1 phút để bước lên bục cao nhất.

Tuấn Vũ, Thu Mai xuất sắc nhất giải xe đạp quốc gia ảnh 1
Hai tài năng trẻ Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Thị Thu Mai (ảnh nhỏ) cùng đem về nhiều chức vô địch cho xe đạp TP.HCM và An Giang. Ảnh: MINH LEE - TRỌNG ĐẠT

Đây cũng là lần thứ chín liên tiếp xe đạp nam TP.HCM thống trị cự ly đua sở trường đồng đội tính giờ 80 km dù lực lượng không còn những Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn hay “vua máy kéo” Trương Nguyễn Thanh Nhân.

Ở cuộc đua tranh hạng ba, êkíp Vĩnh Long với Thanh An, Hoàng Sơn, Minh Thiện, Tấn Tài bất ngờ tạo nên cuộc lật đổ trước An Giang, Cần Thơ để giành chiếc HCĐ. Đây là chiếc huy chương quý đối với xe đạp Vĩnh Long đang trong giai đoạn thoái trào sau lứa cựu trào Bùi Minh Thụy, Hồ Văn Phúc, Hoàng Sang (đã chuyển sang Đồng Nai đầu quân), Trí Hùng.

Cự ly đồng đội tính giờ 50 km nữ, An Giang gồm các tuyển thủ Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Lâm Thị Kim Ngân và Phan Thị Liễu đã xuất sắc vượt qua êkíp Bình Dương và Đồng Tháp, tạo nên kỷ lục thâu tóm toàn bộ chín HCV các nội dung dành cho nữ.

Từ ngày 20 đến 22-10, giải tiếp diễn các nội dung đua địa hình tại đồi Ông Tượng (Hòa Bình), có sự tham dự của đương kim vô địch SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh của đoàn Bình Dương.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?