Như Úc mở rộng, SEA Games 31 ở VN 'không vaccine, cấm vào'

Chủ nhà SEA Games 31, Việt Nam (VN) đã đưa ra quy định cứng rắn như... Úc mở rộng “Không vaccine, cấm vào”.

Những người đến VN tham dự SEA Games 31 (giữa tháng 5 tới) buộc phải chích đủ hai mũi vaccine trước đó nửa tháng trước khi nhập cảnh vào VN tham dự SEA Games 31. Vừa nhập cảnh đến Việt Nam, tất cả phải trình giấy chứng nhận kiểm tra PCR âm tính trong vòng 72 giờ.

Như Úc mở rộng, SEA Games 31 ở VN 'không vaccine, cấm vào' ảnh 1

SEA Games 31 có 40 môn thể thao tranh tài. Ảnh: VOC

“Không vaccine, cấm vào” không chỉ áp dụng cho VĐV, HLV mà còn các chuyên gia, quan chức... mọi thành phần đến dự SEA Games. Các quan chức nhà nước, lãnh đạo thể thao các quốc gia cấp nhà nước đến tham dự khai mạc và bế mạc SEA Games 31 đều phải thực thi đúng nguyên tắc trên”.

Như vậy là chủ nhà VN cũng cứng rắn và nêu thông điệp rõ ràng về vấn đề vaccine như Úc mở rộng rất cương quyết đuổi thẳng siêu sao quần vợt số 1 thế giới, đương kim vô địch giải Úc mở rộng Djokovic phải ra về trước khi Úc mở rộng  2022 khai mạc ngày 17-1.

Về phần SEA Games 31 đã thống nhất toàn bộ có 40 môn thể thao tranh tài tại 12 tỉnh thành phía Bắc, với địa điểm chính là Hà Nội từ ngày 12 đến 25-5.

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…
Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.