Những chiếc SUV bị khách hàng quay lưng vì phải chờ đợi quá lâu

(PLO)- Người dùng đang chọn một biến thể khác hoặc thậm chí là một mẫu xe hoàn toàn khác, do sự chậm trễ trong giao hàng của những chiếc SUV.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

SUV đang là xu hướng thịnh hành, mặc dù trong vài tháng qua, thời gian chờ đợi trong phân khúc này đã được giảm bớt so với một số mẫu xe phổ thông. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Một cuộc kiểm tra mặt bằng với một số đại lý tại Ấn Độ xác nhận rằng những người mua SUV có nhu cầu, như Mahindra XUV700, Kia Seltos và Hyundai Creta, đang chọn một biến thể khác hoặc thậm chí là một mẫu xe hoàn toàn khác, do sự chậm trễ trong giao hàng của chiếc SUV.

Những chiếc SUV khiến cho khách hàng phải chờ quá lâu sẽ bị quay lưng. Ảnh: Autocarindia

Những chiếc SUV khiến cho khách hàng phải chờ quá lâu sẽ bị quay lưng. Ảnh: Autocarindia

Theo các nguồn tin từ đại lý, những người mua XUV700 từng phổ biến hiện nay phải đợi tới 15 và 16 tháng cho các phiên bản AX7 và AX7 Luxury tương ứng. Tuy nhiên, phiên bản MX cơ bản cũng như AX3 và AX5 với hệ thống truyền động xăng có thời gian chờ ngắn hơn nhiều, khoảng ba tháng, trong khi các hệ thống truyền động diesel của cùng một phiên bản có thời gian chờ lên đến 10 tháng.

Thời gian chờ đợi cao đối với XUV700 đang khiến người mua tìm kiếm các lựa chọn thay thế từ các thương hiệu khác.

Một trong hai lựa chọn thay thế lớn nhất cho hàng đầu của Mahindra là chiếc SUV của Tata. Safari đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người mua SUV do thời gian chờ đợi ngắn hơn, từ ba đến năm tuần, tùy thuộc vào biến thể.

Hector Plus cũng là một chiếc SUV ba hàng ghế thay thế cho Safari và XUV700, nhưng nhu cầu của nó đã giảm. Trong khi đó MG Hector, sắp được làm mới giữa vòng đời và có thời gian chờ ngắn hơn.

Một mẫu SUV hạng trung phổ biến khác là một trong ba lựa chọn của Hàn Quốc trong phân khúc là Kia Seltos có thời gian chờ đợi từ ba đến bảy tháng. Các biến thể như khác có thời gian chờ ngắn hơn lên đến ba tháng, HTE trang bị động cơ diesel 1,5 lít hoặc 1,5 lít với động cơ hộp số sàn có thời gian chờ đợi lâu nhất, tương ứng từ sáu đến bảy tháng.

Các mẫu SUV Creta và Alcazar của Hyundai cũng có thời gian chờ đợi kéo dài tới 5 tháng. Tuy nhiên, một số biến thể vẫn có thể được mua trong vòng hai tháng. Các nguồn tin từ đại lý cho biết rằng nhiều người mua thích thời gian chờ đợi ngắn hơn của Alcazar.

Hai mẫu SUV hạng trung của Volkswagen và Skoda có thời gian chờ trung bình khoảng hai tháng, đối với các biến thể sử dụng động cơ TSI 1.0 lít. Các biến thể động cơ xăng TSI 1,5 lít cao hơn có thời gian chờ đợi cao hơn là ba tháng. Nhiều người đang chọn hai chiếc SUV này vì chúng có thời gian chờ đợi ngắn hơn nhiều so với các đối thủ.

AUTOCARINDIA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

(PLO)- Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.