Ra mắt mẫu SUV điện sạc 5 phút đi được 200km

(PLO)- Hãng sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng vừa ra mắt G9 SUV, một mẫu xe chủ lực mới có tốc độ sạc nhanh nhất được bán ra thị trường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Xpeng, chiếc xe hơi Trung Quốc sản xuất hàng loạt đầu tiên sử dụng pin cacbua silicon 800V, G9 hỗ trợ tốc độ sạc lên tới 480kW khi sử dụng các trạm siêu nạp 480kW S4 của công ty.

Xpeng G9 ra mắt với tư cách là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới. Ảnh: Autocar

Xpeng G9 ra mắt với tư cách là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới. Ảnh: Autocar

Điều này có nghĩa là, trong điều kiện lý tưởng, mô hình có thể đạt được phạm vi lên tới 200km trong khoảng năm phút sạc và sạc từ 10-80% chỉ trong 15 phút.

Sử dụng Chu kỳ thử nghiệm xe hạng nhẹ của Trung Quốc (CLTC), Xpeng tuyên bố phạm vi hoạt động lên đến 700km đối với các phiên bản thông số kỹ thuật hàng đầu. Sử dụng chu kỳ WLTP, phạm vi nằm trong khoảng từ 459 đến 570km.

G9 có hệ thống treo xương đòn kép ở phía trước và hệ thống treo năm liên kết ở phía sau và sẽ có tổng cộng sáu cấu hình hệ thống truyền động, với sự lựa chọn dẫn động cầu sau và bốn bánh.

Xpeng cho biết G9 cũng là chiếc xe đầu tiên sử dụng hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến "toàn cảnh" thế hệ thứ hai, 31 cảm biến và camera quan sát phía trước để phát hiện vật cản.

Chức năng hỗ trợ bằng giọng nói cũng được trang bị tiêu chuẩn và có thể phản hồi tới 600 lệnh được thực hiện từ tất cả các bộ phận của cabin. Không gian hành lý ở mức 660 lít, nhiều hơn 117 lít so với Volkswagen ID 4 có kích thước tương tự, tăng lên 1.576 lít khi gập hàng ghế sau.

Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10 cho thị trường Trung Quốc, trước khi ra mắt ở châu Âu. Kế hoạch để Xpeng gia nhập thị trường Anh vẫn chưa được thông báo, vì vậy có thể G9 sẽ được bán tại đây vào một thời điểm nào đó như một đối thủ của những chiếc EV gia đình như Audi E-tron, BMW iX3 và Ford Mustang Mach- E.

AUTOCAR

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm