Những cô nàng "vàng hoe" trong tình yêu

"Đòi lại tình yêu"

Minh Đức (18 tuổi) có vẻ ngoài rất ưa nhìn. Cậu được nhiều cô bạn trong trường để ý, trong đó có Oanh, học dưới Đức 1 khóa. Oanh đã kì công gập 1000 con hạc giấy để mang tặng Đức, kèm theo tấm thiệp bày tỏ tình cảm.

Ngay khi Đức còn đang lớ ngớ không biết nhận hay không thì Oanh đã... chạy biến luôn. Trớ trêu thay, Đức hoàn toàn không có cảm tình với cô bạn này. Người Đức thầm thương trộm nhớ chính là nhỏ Loan gần nhà, cũng là bạn cùng lớp với Đức.

Biết được chuyện đó, Oanh tức tốc đến nhà Đức... đòi lại lọ hạc đã tặng. Lúc ấy Đức không có nhà, mẹ bạn ấy đã phải mở cửa phòng con trai để lấy đồ ra trả. Tối hôm đó, Đức bị mẹ mắng cho một trận tơi bời vì... lấy đồ của con gái (!).

“Tớ cạch chẳng dám gặp cô bé đó luôn. Người đâu mà vô duyên dễ sợ. Cũng may mà tớ đã không đón nhận tình cảm đó...", Đức kể về tình huống dở khóc dở cười của mình.

 
Những cô nàng "vàng hoe" trong tình yêu ảnh 1
Có những cô nàng xử sự rất "vàng hoe" trong tình yêu (Ảnh minh họa).
"Bô bô" nói xấu tình cũSở dĩ các cô nàng "tóc vàng hoe" có những cách cư xử như vậy là vì với họ, tình cảm không được đáp đền đúng như mong muốn là đau khổ tột cùng. Thay vì chấp nhận sự thật và tìm kiếm tình yêu thực sự thuộc về mình, họ lại chứng minh cho người khác thấy... mặt xấu trong chính con người mình. Thùy Anh (17 tuổi) đã khiến bạn bè “nể sợ” bằng những câu chuyện không có hồi kết mà nhân vật chính là... cô nàng và anh chàng người yêu cũ. Cô luôn tra tấn bạn bè bằng những vụ cãi nhau trong quá khứ, những bất đồng dẫn đến chia tay của cô và người cũ... bất kể bạn bè có muốn nghe hay không. Oái oăm hơn, Thùy Anh ép bạn bè phải nói rằng kẻ sai là người cũ, chứ không phải cô nàng. Ai nghe chuyện cũng hiểu rõ anh chàng kia chia tay vì không thể chiều theo tính đỏng đảnh của cô nàng này, nhưng vì sợ bạn buồn nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt. Những chàng trai khác nhìn thấy Thùy Anh như vậy cũng không dám tiến đến. Tất cả đều sợ một ngày nào đó nếu chia tay, mình cũng sẽ phải hứng chịu tình cảnh tương tự anh chàng người yêu cũ của Thùy Anh. Coi người mới của ex là... kẻ thùYêu một người có nghĩa bạn sẽ vui nếu người đó được hạnh phúc, ngay cả khi ở bên cạnh một người khác không phải bạn. Chân lý giản đơn ấy hẳn là một điều quá khó hiểu đối với những cô nàng tóc vàng hoe mà Lam Anh (18 tuổi) là ví dụ điển hình. Người yêu cũ của Lam Anh và người yêu mới của bạn ấy đều học cùng lớp Lam Anh. Mặc dù hai người đã chia tay khá lâu nhưng chứng kiến cảnh người cũ tình cảm với người mới khiến Lam Anh cảm thấy rất khó chịu. Cô nàng đã lên kế hoạch trả đũa bằng những trò xỏ xiên hay phản đối cô nàng người mới đó một cách vô cớ. Dù trên thực tế, “người mới” ấy cũng là một người bạn không thực sự thân của Lam Anh. Nếu bạn ấy đưa ra ý kiến A thì Lam Anh khăng khăng chân lý thuộc về ý kiến B. Nếu bạn ấy nói rằng cả lớp nên đi biển trong kì nghỉ sắp tới, Lam Anh nhất định đưa ra đề nghị lên núi ngắm cảnh. Cứ thế, Lam Anh biến những buổi thảo luận của cả lớp thành cuộc đấu khẩu của hai người. Cả lớp không biết làm thế nào, chỉ biết nhìn hai cô nàng này và ngán ngẩm... Trên thực tế thì những cô nàng "vàng hoe" như thế kia cũng không có nhiều. Hi vọng rằng những cô nàng như thế sẽ sớm nhận ra rằng họ hoàn toàn không thích hợp để đóng bộ trong mái “tóc vàng hoe”, vì làm như thế vừa hạ thấp giá trị bản thân mình, vừa gây phiền phức cho người khác, phải không bạn?
Theo TTVN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.