Những phương tiện vận chuyển tiếp tục bị tạm dừng ở Đắk Lắk

Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk vừa có thông báo về việc tổ chức các hoạt động vận tải hành khách công cộng trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 18-4, Sở yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách đối với xe hợp đồng trên chín chỗ, xe du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đối với vận tải tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng từ chín chỗ trở xuống được phép hoạt động trở lại trên địa bàn nội tỉnh. Các phương tiện hoạt động phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Những phương tiện vận chuyển tiếp tục bị tạm dừng ở Đắk Lắk ảnh 1
Xe khách đường dài chạy qua các tỉnh/TP thuộc nhóm 1 và 2 sẽ bị tạm dừng hoạt động ở Đắk Lắk. Ảnh: HT

Các tuyến xe buýt liên tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông được hoạt động trở lại, yêu cầu thực hiện giảm tối thiểu 50% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe hàng ngày.

Đối với hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định, chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 với nhau, đồng thời hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 1 và 2. Đơn vị vận tải bố trí sắp xếp lại biểu đồ chạy xe trên tuyến để đảm bảo giảm tối thiểu 50% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới của Chính phủ, Bộ GTVT và UBND tỉnh đối với các tuyến có hành trình chạy xe có đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm 1, nhóm 2.

Các xe được hoạt động phải có lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe. Bố trí hành khách ngồi giãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. Phải thực hiện rửa tay, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.