Những sai lầm lái xe cần tránh khi có lốc xoáy

(PLO)- Tránh những sai lầm lái xe khi đang xảy ra lốc xoáy có thể giúp bạn an toàn và thậm chí thoát cái chết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lốc xoáy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay lập tức và có thể đẩy ô tô đi xa nhất có thể. Vì vậy, để an toàn cũng như bảo vệ tính mạng của mình và người ngồi trên xe bạn hãy tránh những sai lầm lái xe thường gặp này trong lốc xoáy. Dưới đây là những sai lầm lái xe cần tránh khi có lốc xoáy xảy ra.

Những sai lầm lái xe cần tránh khi có lốc xoáy.jpg
Tránh những sai lầm lái xe khi đang xảy ra lốc xoáy có thể giúp bạn an toàn và thậm chí thoát cái chết. Ảnh: iStock.

Trước hết, điều quan trọng bạn cần biết là lái xe trong lốc xoáy hay cơn bão là rất nguy hiểm, nhưng việc lái xe sai lầm khi có lốc xoáy có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Do đó, bạn đừng cố gắng vượt qua cơn lốc xoáy bằng ô tô của mình. Mặc dù, những cơn bão hay lốc xoáy thường di chuyển về phía tây nam, nhưng chúng có thể thay đổi hướng một cách ngẫu nhiên và đạt tốc độ mạnh đến bất ngờ khiến bạn không kịp xoay chuyển tình thế.

Bạn có thể nghĩ rằng mình đang lái xe tránh xa lốc xoáy khi nó ngay lập tức lao tới hướng của bạn. Lái xe theo một góc vuông cách xa nó có thể hữu ích nhưng tốt nhất bạn nên ra khỏi xe.

Khi đã ra khỏi xe, bạn đừng trốn dưới gầm xe để trú ẩn. Các mảnh vụn nặng, cây cối có thể rơi xuống đầu xe, đè lên xe và chính bạn cũng sẽ mất an toàn. Ngoài ra, chiếc xe có thể bay đi, khiến bạn không còn nơi trú ẩn.

Bạn thực sự nên tấp vào lề và tránh xa xe của mình nhất có thể. Nếu xung quanh không thấy tòa nhà nào để trú ẩn, bạn hãy tìm một điểm thấp như cống hoặc mương rồi nằm xuống. Đồng thời, dùng tay che đầu để bảo vệ.

Những phương tiện nặng hơn có nguy cơ bị gió cuốn đi cao hơn. Vì vậy, những chiếc xe tải lớn, xe tải nhỏ và xe buýt sẽ nguy hiểm hơn khi di chuyển xung quanh.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở khu vực đông người, những người lái xe khác có thể hoảng sợ và di chuyển thất thường khi tham gia giao thông.

Thực sự cách tốt nhất bạn nên tấp vào lề và thoát khỏi xe nếu tình trạng lốc xoáy xảy ra. Mưa lớn, gió và mưa đá có thể khiến việc quan sát và lái xe an toàn trở nên khó khăn hơn.

Một trong những sai lầm lái xe lớn nhất cần tránh khi có lốc xoáy là trú ẩn dưới cầu vượt hoặc gầm cầu. Điều này có thể chúng ta đã thấy xảy ra trong phim, nhưng thực tế trú ẩn dưới các cây cầu lại không an toàn. Đường hầm có thể biến thành đường hầm gió với tốc độ rất mạnh và thậm chí còn có cả các mảnh vụn bay theo.

Ngoài ra, nếu một cơn bão lớn xảy ra khi bạn tan sở hoặc đang di chuyển trên đường, tốt nhất bạn nên tìm nơi trú ẩn an toàn, đợi nó giảm xuống thay vì cố gắng chạy nhanh về nhà, những sai lầm lái xe này có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Theo Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm