Những thói quen ăn uống nên tránh để phòng COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, có một số thói quen ăn uống có thể khiến chúng ta vô tình bị nhiễm COVID-19.  

Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chúng ta nên tránh những thói quen ăn uống dưới đây để ngăn chặn không đưa virus xâm nhập vào cơ thể:

Ăn lẩu cùng nhiều người

Những thói quen ăn uống nên tránh để phòng COVID-19 ảnh 1
Không nên dùng chính đôi đũa của mình nhúng vào nồi lẩu. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Nhiều người thường dùng chính đôi đũa của mình nhúng vào nồi lẩu để gắp thức ăn trong nồi vào bát và đưa lên miệng ăn. Đây là thói quen không tốt vì có thể khiến nhiễm virus từ người bị bệnh sang người không bệnh.

Dùng chung một bát nước chấm

Bát nước chấm thường được dùng chung trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, việc chấm chung bát nước chấm có thể  khiến vô tình lây nhiễm vi khuẩn có hại này sang cho người khác thông qua đôi đũa của mình.

Dùng đũa của mình gắp thức ăn mời người khác

Việc dùng đũa của mình để gắp thức ăn cho người khác là hành động có thể khiến lây nhiễm COVID-19 thông qua đôi đũa. Do đó, trên bàn ăn nên sử dụng riêng thìa, đũa cho việc gắp thức ăn.

Điều gì xảy ra nếu thiếu vitamin A?

Điều gì xảy ra nếu thiếu vitamin A?

(PLO)-  Khi thiếu vitamin A sẽ gây ra chậm tăng trưởng, quáng gà, khô mắt, dễ bị các bệnh nhiễm trùng như: viêm hô hấp, tiêu chảy, nhiễm trùng da.