Những thực phẩm giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể

(PLO)- Hãy bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện lưu thông máu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuần hoàn máu kém là một vấn đề rất phổ biến hiện nay. Các nguyên nhân có thể bao gồm béo phì, hút thuốc, tiểu đường,... Lưu lượng máu kém cũng có thể dẫn đến nhiều mối lo ngại khác như đau đớn, chuột rút cơ bắp, các vấn đề về tiêu hóa, tê và lạnh ở tay và chân. Nếu những vấn đề như vậy trở nên nghiêm trọng, chúng có thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm và điều chỉnh lối sống mà bạn có thể làm theo để cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

Theo Times Now, dưới đây là những thực phẩm giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể:

Gừng

Gừng có thể giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu. Bạn có thể dùng gừng tươi trong nấu ăn hoặc pha trà gừng.

Những thực phẩm giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể
Gừng được biết đến với công dụng giúp giảm buồn nôn và các vấn đề về tiêu hóa cũng như tăng cường lưu thông máu. Ảnh: Pexels

Hành tây

Hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giúp động mạch và tĩnh mạch của bạn mở rộng khi lưu lượng máu tăng lên. Chúng cũng có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường máu.

Quả lựu

Lựu là loại trái cây mọng nước, ngọt ngào, chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol và nitrat, là những chất có tác dụng giãn mạch mạnh - giúp cải thiện lưu lượng máu và oxy hóa mô cơ.

Ớt

Ớt cayenne có vị cay từ một chất phytochemical gọi là capsaicin, giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến các mô bằng cách hạ huyết áp và kích thích giải phóng oxit nitric làm giãn mạch máu của bạn.

Quế

​Quế là một loại gia vị có tính ấm có nhiều lợi ích cho sức khỏe - bao gồm cả việc tăng lưu lượng máu. Nó cũng làm giảm đáng kể huyết áp.

Tỏi

Tỏi nổi tiếng vì tác dụng có lợi đối với tuần hoàn và sức khỏe tim mạch. Chứa các hợp chất lưu huỳnh, bao gồm allicin - tỏi giúp tăng cường lưu lượng máu và hạ huyết áp bằng cách thư giãn mạch máu của bạn.

Nghệ

Củ nghệ chứa nhiều hợp chất giúp tăng lưu lượng máu và mở mạch máu. Uống chất curcumin hàng ngày giúp lưu lượng máu tăng 37% và lưu lượng máu trên cánh tay tăng 36%.

Cà chua

Cà chua là một trong những nguồn cung cấp enzyme chuyển đổi angiotensin hay ACE tốt nhất, khiến các mạch máu co lại để kiểm soát huyết áp. Cà chua có tác dụng tương tự như thuốc ức chế ACE, nhờ mạch máu của bạn và cải thiện lưu lượng máu.

Theo Times Now

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm